Ngày 24/10, tại TP. HCM, Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM đã tổ chức Hội thảo “Đào tạo Kiến trúc và các ngành thiết kế, xây dựng trong xu hướng toàn cầu hóa". Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới ngày kỷ niệm 65 năm Kiến trúc Sài Gòn và 40 năm Đại học Kiến trúc TP.HCM.

Dao tao nguon nhan luc kien truc, xay dung trong xu huong toan cau hoa - Anh 1

Tham dự sự kiện lần này còn có đại diện Lãnh sự quán Pháp tại TP. HCM; Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam… cùng đại biểu đến từ 30 trường đào tạo Kiến trúc, ngành Thiết kế và Xây dựng trên cả nước.

TS.KTS Lê Văn Thương - Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM cho biết: Mục đích của Hội thảo nhằm hỗ trợ tích cực cho công tác giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường sự giao lưu hợp tác, trao đổi kinh nghiệm giữa các trường với các đơn vị tư vấn, quản lý, viện nghiên cứu trong nước và quốc tế.

Đây cũng là cơ hội để các trường rút ra kinh nghiệm từ công tác đào tạo của mình và các đơn vị khác, từ ý kiến của các chuyên gia để đánh giá thực trạng kết quả đào tạo những năm gần đây, tìm ra những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực trong nước cũng như khu vực.

Với mục đích này nên tại Hội thảo, các tham luận, thảo luận đã tập trung vào các vấn đề: Đào tạo KTS tại 2 trường ĐHKT Hà Nội và ĐHKT TP. HCM trong bối cảnh hội nhập quốc tế; kinh nghiệm từ Hoa Kỳ; đề xuất chiến lược đào tạo kỹ sư xây dựng phù hợp với định hướng phát triển khoa học công nghệ, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập TPP…

Mai Thanh