Trong quá trình đào mộ cổ, một thanh niên trú phường An Tây, thành phố Huế (tỉnh TT-Huế) bị khối đá tảng đè chết tại chỗ.

Theo báo Tiền Phong, chiều 2/10, tin từ Công an phường Thủy Xuân (Huế) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn lao động khiến một nam thanh niên thiệt mạng.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10h cùng ngày, tại khu nghĩa trang thuộc tổ dân cư 6, phường Thủy Xuân. Nạn nhân là anh Võ Đình S. (trú phường An Tây, Huế).

Dao mo co 200 nam tuoi, nam thanh nien bi da de chet - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Tiền Phong.

Theo báo Tri Thức Trẻ, vào thời gian trên, anh Võ Đình S, cùng bố là Võ Đình Tỵ đến khu vực nghĩa địa thuộc tổ 6, KV 1, phường Thủy Xuân, TP Huế, đào một ngôi mộ để lấy hài cốt di dời đi chỗ khác.

Trong lúc làm việc không may anh S. bị một phiến đá to khoảng hơn 2 tấn đè lên người ngay dưới hầm mộ. Một người dân chứng kiến cho biết, trong lúc người bố đang uống nước ngồi nghỉ ngơi ở bên trên thì quay lại đã thấy phiến đá đè lên người anh S.

Sau khi phát hiện sự việc, ông Tỵ đã nhanh chóng hô hoán người hỗ trợ nhưng do phiến đá quá nặng nên anh S. đã tử vong.

Theo dân địa phương, ngôi mộ nơi xảy ra tai nạn có thể đã tồn tại hơn 200 năm, thường được gọi là mộ tàu.

Đến chiều 2/10, sau khi hoàn thành các thủ tục khám nghiệm hiện trường và pháp y, thi thể anh S. đã được người nhà đưa về lo hậu sự.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Công Danh (t/h)

Công Danh (t/h)