(Xã hội) - Nhà báo, đạo diễn Binh Nguyên bày tỏ sự không hài lòng khi phần cuối của clip “Nghẹn ngào khoảnh khắc mẹ từ biệt con” bị cắt xén.

Không lâu sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn clip “Nghẹn ngào khoảnh khắc mẹ từ biệt con trước khi qua đời” đã khiến dư luận chú ý đặc biệt bởi sự xúc động, nghẹn ngào đến rơi nước mắt.

Nội dung clip kể lại câu chuyện cảm động của một bà mẹ bị ung thư giai đoạn cuối đối diện với khoảnh khắc sinh tử. Trong khi bác sĩ đều nỗ lực tối đa để cứu sống em bé trong bụng người phụ nữ.

Đạo diễn sản xuất là nhà báo Binh Nguyên cho biết, clip “Nghẹn ngào khoảnh khắc mẹ từ biệt con” là bản demo phim tài liệu "Khoảnh khắc sinh tử" mà Công ty Cổ phần Sản xuất chương trình An Viên, Chi nhánh TP.HCM tái hiện từ câu chuyện có thật do ông làm đạo diễn.

Nhà báo Binh Nguyên không khỏi bức xúc về những bình luận không đúng lan truyền trên mạng trong những ngày qua.

Dao dien “Nghen ngao khoanh khac me tu biet con” noi gi? - Anh 1

Tấm ảnh hậu trường phim "Khoảnh khắc sinh tử" đạo diễn Binh Nguyên cho rằng mình đã đưa lên facebook cá nhân từ tháng 9/2014.

Dưới đây là những chia sẻ được đăng trên trang facebook cá nhân của nhà báo Binh Nguyên.

"Dự định sẽ không nói gì nữa về việc bản demo phim tài liệu "Khoảnh khắc sinh tử" bị phát tán trên báo mạng và lan truyền một cách nhanh chóng trong hai ngày qua, mà việc đó là ngoài mong muốn của cá nhân tôi - đạo diễn series phim này, rất đau lòng vì nhiều việc, nhưng đau nhất vẫn là phần ending ghi rất rõ mọi thứ tôi muốn trình bày đã bị cắt bỏ mất.

Sau khi share một cách vô tội vạ, thì lại đến màn bình luận và ném đá vì cho rằng phim này là điện ảnh, làm phim giả tạo, cố tạo tình huống để lấy nước mắt và đây không phải thể loại báo chí.... và phân tích loạn xạ trên mạng và facebook.

Tôi xin nói lại lần cuối về chuyện này, đây là thể loại phim tài liệu - tái hiện từ câu chuyện có thật diễn ra vào năm 2012 và được ekip chúng tôi tái hiện vào năm 2014.

Và khẳng định đây là phim tài liệu (chứ không phải một số người nhầm lẫn hay cố tình nhầm lẫn đây là tác phẩm điện ảnh, để cố tình quy chụp cho việc ekip cố tình dàn dựng để lấy nước mắt người xem).

Tấm ảnh hậu trường phim "Khoảnh khắc sinh tử" đạo diễn Binh Nguyên cho rằng mình đã đưa lên facebook cá nhân từ tháng 9/2014.

Trong thể loại phim tài liệu, việc tái hiện lại câu chuyện có thật là rất bình thường với truyền hình thế giới.

Ví dụ như series phim tài liệu rất nổi tiếng "Seconds from Disaster" (Vài giây trước thảm họa) của kênh National Geographic, họ tái hiện cả tình huống nghiệt ngã trước cái chết trong khoang khi máy bay rơi... không lẽ phải bắt buộc người quay phim phải có mặt trong khoang khi máy bay rơi chăng?

Nếu nói anh em chúng tôi tái hiện chưa đạt, làm phim chưa tốt thì rất chân thành cám ơn sự góp ý này.

Nhưng xin các bạn, đặc biệt là quý đồng nghiệp khi viết về ai, một vấn đề gì thì xin tìm hiểu, tham khảo trước để hiểu rõ nội tình, chứ đừng vội chụp mũ, ném đá người khác một cách cay độc như vậy.

Dao dien “Nghen ngao khoanh khac me tu biet con” noi gi? - Anh 2

Nghẹn ngào mẹ ung thư từ biệt con mới sinh trước khi qua đời
Hình ảnh người mẹ chỉ kịp nhìn đứa con mới sinh lần cuối trước khi qua đời khiến cư dân mạng không khỏi rơi nước mắt.