Đến can ngăn hành vi đánh đập vợ của gã thanh niên và yêu cầu hắn về trụ sở để làm việc, một trung tá công an đã bị chém trọng thương. Trong khi đó, một bảo vệ dân phố và đại diện tổ dân phố đi cùng cũng bị chém gây thương tích.

Danh vo, chem ca cong an den can ngan - Anh 1

Trung tá PhạmThái Hưng bị đối tượng Vũ Quốc Đạt dùng rìu tấn công gây thương tích nặng.

Ngày 10/11, Công an TX. Quảng Yên (Quảng Ninh) cho biết, chiều hôm trước (9/11), cơ quan này đã bàn giao đối tượng Vũ Quốc Đạt (SN 1989) trú tại khu Mai Hòa, phường Đông Mai, TX. Quảng Yên cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự và xã hội (PC45), Công an tỉnh để tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý về hành vi “Chống người thi hành công vụ” theo quy định pháp luật.

Trước đó, khoảng 11h trưa ngày 7//11, từ nguồn tin của quần chúng nhân dân về việc Vũ Quốc Đạt có đang đánh đập vợ mình là chị Nguyễn Thị Kiều Mị (33 tuổi) tại nhà riêng nên công an phường Đông Mai đã cử một tổ công tác đến để làm việc.

Trung tá Phạm Thái Hưng (Công an phường Đông Mai) đã cùng ông Dương Văn Long (bảo vệ dân phố) và ông Nguyễn Hữu Hồng (Trưởng khu Mai Hòa) đến nhà Vũ Quốc Đạt giải quyết.

Tại đây, Trung tá Hưng yêu cầu Đạt chấm dứt hành vi đánh vợ và mời đối tượng này lên Công an phường Đông Mai để giải quyết.

Tuy nhiên, bất chấp yêu cầu này, Đạt còn hung hãn lấy rìu chém trung tá Hưng.Bị tấn công bất ngờ, trung tá Phạm Thái Hưng đã né tránh và trúng 3 nhát chém vào vùng đầu và tay.

Lúc này, ông Dương Văn Long và Nguyễn Hữu Hồng xông vào can ngăn cũng bị Đạt vung rìu chém khiến cả hai người đều bị thương.

Lúc này, mặc dù bị thương nặng, nhưng Trung tá Hưng vẫn cố gắng cùng hai ông Long, Hồng và lực lượng công an Thị xã Quảng Yên được điều động đến hỗ trợ khống chế, bắt giữ Đạt, thu giữ chiếc rìu đối tượng dùng để gây án.

Sau đó, những người bị thương được đưa đi Bệnh viện Việt Nam -Thụy Điển cấp cứu. Hiện sức khỏe ông Long, Hồng đã tạm ổn định.

Riêng Trung tá Hưng, do vết thương nặng nên đã được chuyển lên bệnh viện 198, Bộ Công an để điều trị.

Nguyễn Hiệu