Đại tá Trần Mưu thưởng nóng cho Ban Chuyên án VA-B16.

(Cadn.com.vn) - Từ đầu tháng 3-2016, qua công tác nắm tình hình, lực lượng TS Đội CSHS CAQ Thanh Khê (Đà Nẵng) phát hiện nhiều đối tượng trên địa bàn câu kết với các đối tượng khác hình thành các đường dây đánh bạc bằng hình thức mua bán số đề có quy mô lớn. Đây là loại tội phạm tạo ra nhiều hệ lụy trong đời sống xã hội, gây mất ANTT và tạo dư luận xấu trong nhân dân. Trước tình hình đó, Đảng ủy, lãnh đạo CAQ đã tập trung chỉ đạo Cơ quan CSĐT tập trung nỗ lực quyết tâm không để các đường dây tội phạm hoạt động, đồng thời đảm bảo tình hình TTATXH cũng như thực hiện tốt các nội dung “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2016”, góp phần quan trọng vào việc ổn định, phát triển KT-XH trên địa bàn.

Để kịp thời động viên, khen thưởng thành tích của ban chuyên án, chiều 1-11, Đại tá Trần Mưu - Phó Giám đốc CATP Đà Nẵng thừa ủy nhiệm của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đến thăm và thưởng nóng 10 triệu đồng cho Đội CSHS CAQ Thanh Khê. Đại tá Trần Mưu biểu dương những cố gắng không mệt mỏi của lực lượng TS cũng như ban chuyên án trong suốt quá trình xác lập, đấu tranh, triệt xóa các đối tượng trong đường dây đánh bạc dưới hình thức số đề. Đại tá Trần Mưu lưu ý, hiện nay, hoạt động của các loại đối tượng liên quan đến tệ nạn xã hội đang có xu hướng ngày càng tinh vi, phức tạp, gây nhiều bất ổn cho đời sống xã hội cũng như trong cộng đồng dân cư. Do vậy, lực lượng CA phải tập trung kiểm soát bằng được, đấu tranh đến cùng. Muốn vậy, mỗi CBCS cần làm tốt hơn nữa công tác quản lý địa bàn, đối tượng, nắm bắt kịp thời các thông tin liên quan đến các loại tội phạm, trong đó có tội phạm đánh bạc dưới mọi hình thức để có kế hoạch triệt xóa, giữ gìn tốt ANTT trên địa bàn.

Danh sap duong day so de quy mo lon - Anh 1

Xuất phát từ thực tế đó, ngày 16-3, trên cơ sở các thông tin do TS cung cấp cùng các chứng cứ thu thập được, Đại tá Trần Thanh Hải - Trưởng CAQ Thanh Khê đã ký quyết định thành lập Ban Chuyên án VA-B16 chống tội phạm cờ bạc trên địa bàn và giao cho thượng tá Kiều Văn Vương - Phó trưởng CAQ, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT làm Trưởng Ban chuyên án, huy động các nguồn lực, phương tiện, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh.

Các TS dày dạn kinh nghiệm được huy động triển khai các biện pháp đấu tranh. Suốt một thời gian dài bám địa bàn, xác minh từng đối tượng trong đường dây liên quan đến loại tội phạm đánh bạc dưới hình thức số đề, đến cuối tháng 10-2016, Ban Chuyên án nhận diện được đường dây lô đề có quy mô lớn trên địa bàn TP Đà Nẵng do nhiều đối tượng tham gia với phương thức tinh vi, số tiền đánh bạc hằng ngày rất lớn. Khi nhận thấy các điều kiện để triệt xóa đường dây cờ bạc này đã đảm bảo đầy đủ các yếu tố cần thiết, ngày 26-10, Đảng ủy, lãnh đạo CAQ quyết định phá án. Lực lượng tham gia huy động gần 100 CBCS được lệnh đồng loạt ra quân phá án. 17 giờ ngày 26-10, tổ TS thứ nhất bắt quả tang Trần Thị Tại (1974, trú tổ 18, P. Hòa Khê, Q. Thanh Khê) đang giao nhận tịch, tiền số đề cho Lương Thị Bê (1964, trú tổ 104, P. Thanh Khê Tây) ngay tại nhà giữ xe chợ Thanh Khê (222-Cù Chính Lan, P. Hòa Khê). Từ các đầu mối vừa bị bắt và lời khai của các đối tượng, các TS tập trung đấu tranh nhanh để làm rõ các đối tượng liên quan. Ngay sau đó, việc khám xét khẩn cấp đã được tiến hành đối với Trần Thị Mỹ Hà (1984, trú 168-Cù Chính Lan, P. Hòa Khê), Trần Thị Kim Phượng (1978, trú K52/65-Đinh Tiên Hoàng, TP Đà Nẵng), Lâm Văn Thảo (1976, trú tổ 26, P. Vĩnh Trung), Hoàng Thị Bé (1976, trú tổ 29, P. Chính Gián), Đỗ Linh Thọ (1976, trú tổ 10, P. Hòa Khê, Q. Thanh Khê).

Danh sap duong day so de quy mo lon - Anh 2

Đỗ Linh Thọ, Lương Thị Bê.

Tang vật thu giữ từ các đối tượng trong đường dây cờ bạc này gồm 13 ĐTDĐ, 3 máy tính bảng Ipad; hơn 800 triệu đồng và 5.000USD; 1 xe máy; 12 quyển sổ ghi tịch đề, 49 tờ giấy ghi tịch đề; 1 đồng hồ thông minh, 2 máy tính Casio.

Tiến hành đấu tranh mở rộng, TS triệu tập làm việc đối với Phạm Thị Kim Hoàng (1980, trú tổ 28, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê), Trần Thị Thùy Trang (1982, trú Lô 25B3 Đa Mặn 6, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) và Lê Thị Thục Anh (1980, trú tổ 93, P. Thạc Gián). Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi đánh bạc. Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Thanh Khê đã tạm giữ hình sự đối với Lương Thị Bê và Đỗ Linh Thọ và tiếp tục củng cố hồ sơ để đề xuất khởi tố các đối tượng khác.

Phương Kiếm