Thông tin trên được Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội Trần Đăng Hải xác nhận.

Danh nhan vien hang khong: Tam dinh chi cong tac ong Dao Vinh Thuan - Anh 1

Ông Đào Vịnh Thuấn - cán bộ thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã bị tạm đình chỉ công tác để xác minh thông tin liên quan đến vụ nam hành khách đánh nhân viên hàng không

Cuối giờ chiều nay (22/10), ông Trần Đăng Hải, Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Đào Vịnh Thuấn, cán bộ Đội thanh tra cầu đường bộ trực thuộc Thanh tra Sở GTVT để xác minh thông tin liên quan đến vụ xô xát nữ nhân viên hàng không vào chiều ngày 18/10.

Theo ông Hải, nguyên nhân tạm đình chỉ là để điều tra, xác minh những thông tin liên quan đến vụ xô xát với nữ nhân viên hàng không ở sân bay Nội Bài ngày 18/10 vừa qua.

“Sau khi có kiểm tra xác minh sự việc, đơn vị sẽ căn cứ vào mức độ vi phạm mới đưa ra hình thức xử lý cuối cùng. Khi có kết quả chúng tôi sẽ báo cáo”, ông Hải nói.

Ngày 20/10, Cục Hàng không VN đã có quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với 2 nam hành khách hành hung nữ nhân viên hàng không vào chiều 18/10 tại sân bay Nội Bài. Cụ thể, ông Trần Dương Tùng bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng, ông Đào Vịnh Thuấn bị cấm 6 tháng.

Văn phòng Chính phủ cũng đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vụ hai nam hành khách đánh nữ nhân viên hàng không ở Nội Bài. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ và báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 10 này.

Cũng trong ngày 20/10, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu Thanh tra Sở GTVT xác minh việc cán bộ thanh tra Đào Vịnh Thuấn hành hung nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài chiều 18/10.

Văn bản do ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội ký nêu rõ, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Thanh tra Sở tiến hành kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung của sự việc, báo cáo Sở trước ngày 23/10.

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, chiều 18/10, tại sân bay Nội Bài, 2 hành khách là Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn sau khi làm thủ tục đi trên chuyến bay VN7256 từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh đã có hành vi xúc phạm và hành hung 1 nhân viên của Trung tâm khai thác Nội Bài là N.L.Q.A tại khu vực quầy làm thủ tục (quầy 38) dẫn đến việc chị Q.A bị choáng và buồn nôn, phải đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Chiều cùng ngày, chị Q.A đã được ra viện, về nhà nghỉ ngơi.

T.Bình