Camera ghi lại cảnh anh Đức giật cò xăng đánh vào đầu chị Ngọc.

(Cadn.com.vn) - Những ngày qua, dư luận hết sức bức xúc trước sự việc một khách hàng đến đổ xăng nhưng nghi ngờ bị bơm thiếu xăng nên đã đánh nhân viên bán xăng tại cửa hàng. Sau khi sự việc xảy ra, các bên liên quan tiến hành kiểm tra và xác định chiếc xe của khách hàng này bị lỗi kỹ thuật nên đồng hồ xăng hiển thị không chính xác.

Theo đó, sự việc xảy ra lúc 8 giờ 10 ngày 24-10, anh Hoàng Hữu Đức (1979, trú TP Vinh) điều khiển ô-tô BKS 37A-321.99 vào cửa hàng xăng dầu Nghi Phú (tại xã Nghi Phú, TP Vinh) để đổ xăng. Tại đây, anh Đức yêu cầu chị Nguyễn Thị Ngọc (nhân viên cửa hàng) bơm vào bình xe mình khối lượng xăng tương đương 500 ngàn đồng. Sau khi bơm xăng và thanh toán tiền, anh Đức điều khiển xe ra khỏi cửa hàng. Tuy nhiên, khoảng 10 phút sau, anh Đức điều khiển xe quay lại rồi đến gặp chị Ngọc nói rằng chị bơm thiếu và yêu cầu bơm xăng thêm vào xe. Lúc này chị Ngọc đang bơm xăng cho một khách hàng khác nên sau khi nhận được phản ánh của anh Đức, chị trả lời là mình đã bơm đủ và đề nghị anh Đức kiểm tra lại đồng hồ. Tuy nhiên, anh Đức không chịu kiểm tra và một mực cho rằng xe mình bị “ăn bớt” nên giữa hai người tiếp tục xảy ra cãi vã. Trong lúc quá bức xúc vì nghi ngờ nhân viên cửa hàng “ăn bớt” xăng nên anh Đức đã giật cò bơm xăng từ tay chị Ngọc đánh mạnh vào đầu nhân viên này rồi bỏ đi. Do bị đánh đau, chảy máu đầu nên chị Ngọc la lên. Thấy vậy, anh Đức quay lại và đưa chị Ngọc vào bên trong cửa hàng xăng dầu để cầm máu rồi chở đi Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu. Sau khi tiến hành các thủ tục chụp, chiếu tại bệnh viện, các bác sĩ xác định chị Ngọc không bị ảnh hưởng phần xương và não mà chỉ bị chấn thương phần mềm. Bác sĩ đã khâu và băng bó vết thương rồi cho chị Ngọc về nhà điều trị, đồng thời khuyên chị Ngọc nghỉ ngơi 3 ngày sau mới được đi làm.

Danh nguoi vi nghi ngo bi “an bot” xang - Anh 1

Sau khi sự việc xảy ra, các bên liên quan gồm đại diện Ban Thanh tra, cửa hàng trưởng xăng dầu Nghi Phú, khách hàng bơm xăng là anh Hoàng Hữu Đức và nữ nhân viên bị đánh là chị Nguyễn Thị Ngọc tiến hành gặp gỡ để làm rõ sự việc. Theo biên bản lập tại nơi xảy ra sự việc, hai bên xác định lỗi là do xe của anh Đức bị sự cố kỹ thuật nên đồng hồ báo xăng không chính xác. Phía khách hàng phải công khai xin lỗi cửa hàng và chị Ngọc vì đã không giữ được bình tĩnh gây ra xô xát không đáng có. Đồng thời, anh Đức phải chịu mọi chi phí điều trị và chăm sóc nạn nhân.

Ông Hoàng Công Thành - Giám đốc Cty CP vận tải và dịch vụ Petrolimex Nghệ Tĩnh (Cty PTS Nghệ Tĩnh, thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam) cho biết: Sau khi nhận được thông tin, Cty đã lập tức thành lập đoàn kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. Quá trình kiểm tra, Cty xác định lỗi là do kim đồng hồ báo xăng của xe anh Hoàng Hữu Đức bị sai nên dẫn đến việc hiểu nhầm và xảy ra sự việc.

Được biết, anh Hoàng Hữu Đức là cán bộ tín dụng công tác tại Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh tại Nghệ An. Thời điểm xảy ra sự việc có 2 đồng nghiệp đi cùng ô-tô với anh Đức và một số khách hàng chứng kiến. Sự việc đã được camera an ninh của cửa hàng ghi lại. Nhận thấy hành động của mình là sai do không kiềm chế bản thân và gây ra hậu quả nên anh Đức đã công khai xin lỗi chị Ngọc, xin lỗi cửa hàng và xin được chịu mọi chi phí cũng như chăm sóc cho chị Ngọc. Chị Ngọc đã chấp nhận lời xin lỗi của khách hàng.

Ông Đặng Công Linh - Giám đốc Ngân hàng HTX Việt Nam chi nhánh tại Nghệ An cho biết: “Việc làm của anh Đức là sai hoàn toàn. Tôi sẽ yêu cầu viết bản tường trình, làm rõ trách nhiệm, đồng thời, phải bồi thường thiệt hại cho người bị hại. Ngoài ra, những đồng nghiệp đi cùng anh Đức sau khi chứng kiến sự việc không trình với cấp trên cũng sẽ bị xử lý nghiêm.

D.H