Biết bạn gái rủ người khác về nhà cùng 'chơi' hàng đá, Khánh ghen tức đánh cô này đến chết.

Phiên xử lưu động của TAND TP HCM sáng 18/4 diễn ra tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú thu hút nhiều người dân đến xem. Bị cáo là Nguyễn Xuân Khánh (25 tuổi), một gã thanh niên cao to với gương mặt dữ tợn. Hắn bị đưa ra xét xử về hành vi giết bạn gái.

Theo nội dung vụ án, khuya 16/2/2011, Khánh và cô người yêu tên An thuê phòng tại một khách sạn thuộc phường Tân Quý, quận Tân Phú. Chiều hôm sau, An về nhà thăm mẹ cách đó không xa, đến tối mới quay lại khách sạn. Bực tức vì An đi lâu, Khánh nghĩ cô hẹn hò với bạn trai khác nên tức giận cự cãi rồi đập vỡ điện thoại của mình. Thấy vậy, An bỏ đi rồi gọi điện rủ nhóm bạn cả trai và gái mua ma túy đá về sử dụng.

Bị cáo Khánh tòa hôm nay. Ảnh: C. D.

Rạng sáng 18/2/2011, cô trở lại khách sạn với Khánh thì anh ta kêu trả phòng rồi cả hai đi về nhà An. Khánh thấy có nhiều trai gái tụ tập nên tức giận tát vào mặt người yêu rồi rút dao bấm ra hăm dọa. Phát hiện có dụng cụ hút ma túy trong nhà và biết người yêu cũng "chơi", hắn sôi máu ép An và một nam thanh niên khác lên tầng trên để tra hỏi. Gã hung hăng đạp vào mặt cô gái, liên tục đấm đá khiến An choáng váng ngã vật ra nhà.

Khánh tiếp tục tra khảo nhưng An không nói gì, nghĩ người yêu giả vờ, hắn lao đến bóp cổ cho đến khi cô chỉ còn thở yếu ớt mới chịu buông tay. Sau đó, Khánh bắt taxi về nhà ở quận Bình Thạnh xin mẹ một triệu đồng rồi quay lại đưa An đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tím tái chết trước khi nhập viên. Nhận được tin báo cơ quan chức năng đã bắt Khánh ngay lập tức.

Với hành vi giết người mang tính chất côn đồ, Khánh đã bị TAND TP HCM tuyên án tử hình.

Bình Nguyên

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Tin liên quan