Đấy là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Khoa, Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân (Kinh Môn, Hải Dương) về dự kiến hình thức xử lý đối với nhóm học sinh đánh hội đồng nam sinh.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 27/10, ông Khoa cho hay, trong sáng nay, mẹ của nam sinh L. người bị nhóm bạn đánh hội đồng, tiếp tục có cuộc làm việc với nhà trường. Theo đó, gia đình mong muốn được nhà trường quan tâm và theo dõi L. để đề phòng trường hợp xấu xảy ra.

Theo gia đình L., sau sự việc em bị nhóm bạn cùng trường đánh đập dã man và tè bậy trước mặt, L. vẫn đi học bình thường, tâm lý đã ổn định và không có biểu hiện sợ hãi. Tuy nhiên, qua một số câu chuyện trên báo chí gần đây, gia đình vẫn mong muốn nhà trường có xử lý đúng đắn với nhóm bạn đánh hội đồng L. và theo dõi em sát sao hơn.

Về hình thức xử lý các đối tượng bắt nạt yêu cầu “nộp tô” để ăn sáng cũng như nhóm học sinh lớp 7A đã tham gia đánh L., ông Khoa cho hay, do tính chất phức tạp của vấn đề nên nhà trường đang nhờ cơ quan điều tra can thiệp để làm rõ.

Danh nam sinh vi thieu 5 nghin 'nop to': Du kien dinh chi hoc co thoi han - Anh 1

Em L. bị nhóm nam sinh đánh đập dã man (ảnh từ clip).

“Chúng tôi cũng đã báo cáo sự việc lên Phòng Giáo dục huyện và Sở GD&ĐT Hải Dương để xin hướng xử lý phù hợp. Theo quan điểm của Hội đồng kỉ luật nhà trường, dự kiến mức xử lý cao nhất sẽ đình chỉ học tập có thời hạn với các em tham gia đánh nam sinh L. Tuy nhiên, trước khi làm việc này, chúng tôi phải căn cứ vào bản tường trình của mỗi em để căn cứ vào mức độ vi phạm nặng, nhẹ nhằm xử lý thỏa đáng.

Hiện các em vẫn đang học tập bình thường để không có xáo trộn về tâm lý. Tuy nhiên, đề phòng các trường hợp xấu hoặc các nhóm thanh niên khác có hành động trả thù, nhà trường đã trực tiếp giao em L. cho cô giáo chủ nhiệm trực tiếp theo dõi. Chỉ cần thấy em có biểu hiện bất thường hoặc vắng học thì ngay lập tức phải báo cho gia đình và ban giám hiệu”, ông Khoa cho biết.

Danh nam sinh vi thieu 5 nghin 'nop to': Du kien dinh chi hoc co thoi han - Anh 2

Một bạn nam dùng đầu gối thúc nhiều lần vào bụng khiến L. đau đớn khóc lóc (ảnh từ clip).

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, một đoạn clip dài hơn 2 phút được đăng tải trên mạng ghi lại hình ảnh nhóm nam sinh đánh đập hội đồng dã man nam sinh L. khiến em này phải khóc lóc van xin. Chưa hết, một trong số nam sinh kia còn tè bậy trước mặt nạn nhân khiến nhiều người phẫn nộ.

Ông Nguyễn Văn Khoa cho biết, các học sinh trong clip trên đều là học sinh lớp 7A của trường. Các em khai, sở dĩ mình đánh bạn là do được 2 học sinh lớp 11 thuộc 2 trường THPT khác trên địa bàn bắt phải đánh do nam sinh L. thiếu 5 nghìn đồng đóng cho nhóm bạn THPT ăn sáng hàng ngày.

Sự việc đã gây phẫn nộ trong dư luận. Ban giám hiệu nhà trường cũng đã mời giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh các em học sinh đến học để có biện pháp xử lý.

Theo Dân Trí