Ben Stiller cho biết bản thân đã sống sót sau khi lặng lẽ chữa trị ung thư tuyến tiền liệt nhờ phát hiện sớm hai năm trước.

Danh hai Ben Stiller bi mat chua ung thu tuyen tien liet - Anh 1

Ben Stiller thoát khỏi ung thư nhờ phát hiện và chữa trị sớm

Nam diễn viên 50 tuổi vừa tiết lộ thông tin này trên chương trình The Howard Stern ngày 4.10. Cụ thể, khi 48 tuổi, danh hài được chẩn đoán bị ung thư tuyến tiền liệt mặc dù gia đình Ben Stiller không hề có tiền sử mắc bệnh và bản thân anh cũng không có các triệu chứng điển hình.

“Ban đầu tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Tôi sợ hãi. Mọi thứ sẽ dừng lại vì tôi không thể lên kế hoạch cho phim vì tôi đâu biết cái gì đến tiếp theo”, Ben Stiller nói với MC của The Howard Stern Show.

Ngôi sao của loạt phim hài từ The Secret Life of Walter Mitty, Zoolander, The Cable Guy, There's Something About Mary, Meet the Parents cho đến Night at the Museum kể các bác sĩ nghi ngờ anh mắc bệnh nhờ Prostate-Specific Antigen (PSA), một xét nghiệm máu mà anh làm hàng năm.

Sau khi nghi ngờ có dấu hiệu tiền ung thư, các chuyên gia y tế theo dõi và cho nam diễn viên làm lại xét nghiệm 6 tháng sau đó cũng như kết hợp các kiểm tra MRI và sinh thiết để xác định chắc chắn hơn. Rất may, nhờ vậy, Ben Stiller có thể chữa trị sớm căn bệnh nguy hiểm.

Anh cho biết: “Nó là ung thư chết người thứ hai nhưng cũng là loại chữa trị thành công nhất”.

Danh hai Ben Stiller bi mat chua ung thu tuyen tien liet - Anh 2

Gia đình của Ben Stiller khá bình tĩnh khi nghe tin

Ben cũng tiết lộ trong thời gian chờ đợi cơ thể mạnh để phẫu thuật, anh đã lo lắng và phải nói chuyện với bạn thân của mình là Robert De Niro, một người từng trải qua căn bệnh, để hỏi han trải nghiệm.

Ben Stiller cũng đã thông báo tình hình với vợ - nữ diễn viên Christine Taylor và hai con - con gái Ella (14 tuổi), con trai Quinlin (11 tuổi): “Tôi nói với họ rằng tôi cần đối phó với nó. Họ tỏ ra khá bình tĩnh”.

Vì những gì đã trải qua, hiện giờ, Ben Stiller đang cổ vũ và nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc làm xét nghiệm thường niên như anh để phát hiện và điều trị sớm ung thư.

Diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất kiêm biên kịch nổi tiếng nói: “Nếu tôi không nhận được các xét nghiệm mà bác sĩ của tôi đề nghị làm từ năm 46 tuổi thì tôi vẫn không biết… Tôi muốn nói về nó vì xét nghiệm này đã cứu sống tôi”.

Tạ Ban
Ảnh: REX/Shutterstock