MFP 577dw thuộc dòng máy in màu đa chức năng công nghệ PageWide hướng đến doanh nghiệp vừa và nhỏ với tốc độ in nhanh gấp đôi và chi phí mỗi trang in tiết kiệm chỉ bằng phân nửa so với máy in laser. Công nghệ ePrint cho phép người dùng dễ dàng in tài liệu từ bất cứ thiết bị di động và ở bất cứ nơi nào, mang đến sự linh hoạt khi sử dụng. Bên cạnh đó, mẫu sản phẩm của HP còn hỗ trợ tính năng in hai mặt tự động, giúp tiết kiệm giấy và thời gian đảo từng mặt giấy theo cách thủ công.

Danh gia may in HP PageWide Pro MFP 577dw – Toc do nhanh, chi phi ban in thap, gia 19,5 trieu dong - Anh 1

Thông số cơ bản của HP PageWide Pro MFP 577dw

Nhóm sản phẩm: In phun màu đa chức năng khổ A4.
Tốc độ in theo chuẩn ISO: 50 trang/phút (trắng đen hoặc màu).
Công suất in: 80.000 trang/tháng.
Tiêu chuẩn ISO/IEC 24734: 11 ảnh/phút (trắng đen), 6 ảnh/phút (màu).
Độ phân giải: 1.200 x 1.200 dpi (trắng đen), 1.200 x 2.400 dpi (màu).
Màn hình: 4,3 inch CGD, IR touchscreen.
Cổng kết nối: 3*USB 2.0 (2 host, 1 device), 1 LAN 100 Mbps, 2* RJ-11, Wi-Fi 802.11n
Khay đựng giấy: 500 tờ (định lượng 80 gsm)
Loại mực sử dụng: HP 975/976.
Giá tham khảo: 19,5 triệu đồng.

Kiểu dáng, thiết kế

Danh gia may in HP PageWide Pro MFP 577dw – Toc do nhanh, chi phi ban in thap, gia 19,5 trieu dong - Anh 2

PageWide Pro MFP 577dw được xem là phiên bản nâng cấp từ Officejet Pro X576dw với nhiều điểm tương đồng về kiểu dáng, kích cỡ. Cụ thể “số đo” của sản phẩm là 53,1 x 40,6 x 46,7cm và nặng khoảng 22 kg, chưa kể các phụ kiện gắn thêm. Vì vậy bạn sẽ cần một không gian đủ rộng dành riêng cho thiết bị và ít nhất hai người để chuyển nó vào vị trí lắp đặt.

Danh gia may in HP PageWide Pro MFP 577dw – Toc do nhanh, chi phi ban in thap, gia 19,5 trieu dong - Anh 3

Bảng điểu khiển mặt trước gồm màn hình cảm ứng 4,3 inch, có thể điều chỉnh góc nhìn sao cho dễ dùng nhất. Màn hình này hiển thị thông tin trạng thái hoạt động, tất cả chức năng cũng được điều khiển thông qua thao tác cảm ứng; từ việc tắt mở nguồn, chọn chế độ scan, copy hoặc fax, bản in màu hay đen trắng, cho đến các thiết lập nâng cao như tùy chỉnh chất lượng, độ phân giải khi quét tài liệu đều hiển thị rất trực quan.

Danh gia may in HP PageWide Pro MFP 577dw – Toc do nhanh, chi phi ban in thap, gia 19,5 trieu dong - Anh 4

Bên trên là khay nạp tài liệu tự động (automatic document feeder) với sức chứa tối đa 99 trang khổ A4, giúp tiết kiệm thời gian khi scan, copy hoặc fax nhiều trang tài liệu cùng lúc. Trong khi đó cụm khay kính phẳng bên dưới lại tiện dụng hơn cho những trang tài liệu dày và hạn chế tình trạng kẹt giấy.

Danh gia may in HP PageWide Pro MFP 577dw – Toc do nhanh, chi phi ban in thap, gia 19,5 trieu dong - Anh 5

Về sức chứa giấy theo thiết kế của 577dw chủ yếu ở khay nạp chính với khoảng 500 tờ A4 định lượng tiêu chuẩn và 50 tờ ở khay đa chức năng (multi-purpose tray). Bên cạnh đó, HP cũng đưa ra khay đựng giấy như một tùy chọn mở rộng, khả năng chứa tối đa đến 1.550 tờ theo nhu cầu người dùng. Nhờ vậy mà việc in ấn trở nên dễ dàng hơn, bạn không mất nhiều thời gian cho việc nạp giấy; nhất là trong những ngày bận rộn cần in ấn với số lượng lớn.

In ấn linh hoạt, tính bảo mật cao

Danh gia may in HP PageWide Pro MFP 577dw – Toc do nhanh, chi phi ban in thap, gia 19,5 trieu dong - Anh 6

Danh gia may in HP PageWide Pro MFP 577dw – Toc do nhanh, chi phi ban in thap, gia 19,5 trieu dong - Anh 7

Danh gia may in HP PageWide Pro MFP 577dw – Toc do nhanh, chi phi ban in thap, gia 19,5 trieu dong - Anh 8

Tính năng in ấn di động của sản phẩm cũng tương thích với nhiều công nghệ khác nhau. Từ công nghệ ePrint đặc trưng của HP, Cloud Print của Google cho đến công nghệ kết nối AirPrint cho phép in từ thiết bị di động iOS của Apple dễ dàng. Chỉ cần “bắt sóng” thiết bị di động (smartphone hoặc tablet) với máy in qua mạng không dây, nội dung sẽ được xuất ra nhanh chóng. Điều này giúp tăng tính linh hoạt trong việc in ấn, khả năng kết nối giữa những thiết bị trong văn phòng sẽ góp phần thúc đẩy công việc hiệu quả hơn, nhất là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Danh gia may in HP PageWide Pro MFP 577dw – Toc do nhanh, chi phi ban in thap, gia 19,5 trieu dong - Anh 9

Một trong các điểm nổi bật của dòng máy in HP mới là trang bị đến ba lớp bảo mật khác nhau gồm Runtime Intrusion Detection, HP Sure Start và Whitelisting, mang lại khả năng tự bảo vệ của thiết bị trước các cuộc tấn công của mã độc nhằm đảm bảo an toàn thông tin doanh nghiệp.

Đây còn được xem là một trong những chiến lược trọng tâm của HP trong việc tăng cường tính năng bảo mật cho dòng máy in và máy tính cá nhân nhằm phát hiện, ngăn chặn và loại bỏ mã độc (malware) lây nhiễm để giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra.

Danh gia may in HP PageWide Pro MFP 577dw – Toc do nhanh, chi phi ban in thap, gia 19,5 trieu dong - Anh 10

Với Runtime Intrusion Detection, tính năng hoạt động như một tường lửa nhúng bên trong firmware máy in, giám sát bộ nhớ và tự khởi động lại thiết bị trong trường hợp xảy ra tấn công. Trong khi đó, HP SureStart sẽ quét kiểm tra mã nguồn firmware và phục hồi về trạng thái ban đầu nếu phát hiện bất kỳ sự thay đổi trái phép nào đó. Tương tự HP cũng đưa ra một danh sách trắng (whitelisting) các firmware đã được kiểm tra và xác thực (dựa vào chữ ký số) trước khi tải vào bộ nhớ.

Tốc độ in nhanh, chất lượng khá

Danh gia may in HP PageWide Pro MFP 577dw – Toc do nhanh, chi phi ban in thap, gia 19,5 trieu dong - Anh 11

Danh gia may in HP PageWide Pro MFP 577dw – Toc do nhanh, chi phi ban in thap, gia 19,5 trieu dong - Anh 12

Thậm chí nếu so với mẫu Color LaserJet MFP M477fnw mình từng thử nghiệm thì tốc độ in thực tế của MFP 577dw nhanh hơn một chút. Tuy nhiên điểm hạn chế của công nghệ này là chất lượng bản in ở mức khá nên chỉ thích hợp cho việc in tài liệu văn bản hơn là in ảnh.

Danh gia may in HP PageWide Pro MFP 577dw – Toc do nhanh, chi phi ban in thap, gia 19,5 trieu dong - Anh 13

Danh gia may in HP PageWide Pro MFP 577dw – Toc do nhanh, chi phi ban in thap, gia 19,5 trieu dong - Anh 14

Ở chế độ in 2 mặt tự động, toàn bộ quá trình mất 36 giây, trung bình mỗi trang mất 4 giây và trang đầu tiên mất 16 giây. Cũng cần lưu ý tốc độ trang in đầu tiên nhanh hay chậm tùy thuộc vào khả năng xử lý của máy in và dung lượng file dữ liệu của bạn.

Chuyển sang chế độ in chất lượng cao nhất (poster) cũng với cùng file dữ liệu trên mất 52 giây, trong đó trang đầu tiên mất đến 29 giây và bình quân mỗi trang in mất 5,78 giây. Tương tự tốc độ in 2 mặt tự động chậm hơn một chút, mất 54 giây để hoàn thành tác vụ, trang đầu tiên mất 37 giây và trung bình mỗi trang mất 6 giây. Tham khảo chi tiết trong biểu đồ kết quả trên.

Danh gia may in HP PageWide Pro MFP 577dw – Toc do nhanh, chi phi ban in thap, gia 19,5 trieu dong - Anh 15

Về chất lượng bản in của MFP 577dw ở mức khá. Tuy gặp một chút hạn chế trong việc thể hiện sắc đen hơi ngả sang sắc xám nhưng xét tổng thể chất lượng bản in văn bản cả hai chế độ nhanh và cao nhất đủ làm hài lòng nhu cầu người dùng văn phòng. Biên chữ tròn trịa, rõ nét và bạn có thể đọc được nội dung văn bản ở co chữ 7 point một cách dễ dàng.

Tổng quan sản phẩm

PageWide Pro MFP 577dw được xem là mẫu máy in phun đa chức năng nhỏ gọn nhưng lại mang sức mạnh khó có sản phẩm cùng dòng nào sánh kịp. Công suất thiết kế của sản phẩm có thể đạt 80.000 trang in mỗi tháng và số trang khuyến nghị là 6.000 trang, có khả năng đáp ứng nhu cầu in ấn tốc độ cao mà vẫn đảm bảo chất lượng bản in ở mức chấp nhận được.

Danh gia may in HP PageWide Pro MFP 577dw – Toc do nhanh, chi phi ban in thap, gia 19,5 trieu dong - Anh 16

Bên cạnh đó, việc sử dụng đầu in cố định ứng dụng trong công nghệ PageWide giúp sản phẩm đáng tin cậy và thân thiện với môi trường nhờ mức tiêu thụ điện năng thấp hơn. Công nghệ bảo mật HP Sure Start mang lại khả năng tự bảo vệ của thiết bị đầu cuối trước các cuộc tấn công của mã độc nhằm đảm bảo an toàn thông tin doanh nghiệp.

Dù chất lượng bản in ở mức khá nhưng điều này cũng không gây nhiều ảnh hưởng đến quá trình sử dụng bởi tốc độ và chi phí tính trên mỗi bản in là các yếu tố quan trọng, không chỉ các cơ quan, doanh nghiệp nhỏ mà cả doanh nghiệp lớn chọn lựa cho nhu cầu in ấn trong văn phòng của mình.

Danh gia may in HP PageWide Pro MFP 577dw – Toc do nhanh, chi phi ban in thap, gia 19,5 trieu dong - Anh 17

Ưu điểm

Tốc độ in nhanh.
Chi phí mỗi trang in thấp.
Chế độ in, scan hai mặt tự động.
Kết nối và in trực tiếp từ thiết bị ngoại vi qua cổng USB.
Hỗ trợ in ấn di động.
Tính bảo mật cao.

Giá cao.