Nhận điện thoại của vợ trong lúc hát karaoke, Tấn định ra về nhưng bị Triều ngăn cản, cầm điếu cày vụt nên tức tối đánh trả.

Ngày 20/10, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn kháng cáo của Ngô Văn Triều (34 tuổi, ở huyện Chương Mỹ) xin giảm nhẹ hình phạt với tội danh Giết người.

Theo bản án sơ thẩm, sáng 11/5/2014, Triều cùng một số người bạn, trong đó có anh họ Nguyễn Văn Tấn (39 tuổi) ăn sáng. Đến trưa, anh Tấn mời cả nhóm đi ăn để cảm ơn việc giúp con trai thi lấy bằng tốt nghiệp THPT.

Danh chet anh ho vi bi ngan khong cho ve nha - Anh 1

Bị cáo Triều tại phiên tòa phúc thẩm.

Ăn uống đến chiều, mọi người tiếp tục đi hát karaoke. Đến 18h, thấy vợ điện thoại giục về, Triều đã nói với mọi người nghỉ không hát nữa, nhưng anh Tấn không đồng ý, dẫn đến to tiếng.

Anh Tấn đã dùng điếu cày vụt trúng tay Triều. Bực tức vì bị đánh, Triều cầm chiếc ghế sắt vụt lại nhiều lần vào sườn, ngực và vùng đầu khiến anh Tấn ngã ngửa xuống nền nhà.

Được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương nặng, gia đình đã chuyển anh Tấn về nhà, ngày hôm sau nạn nhân tử vong. TAND Hà Nội đã tuyên phạt Triều 16 năm tù, với nhận định nạn nhân cũng có lỗi một phần.

Tại phiên phúc thẩm, Triều xin được giảm án để sớm về với gia đình. Tuy nhiên, tòa xác định không có tình tiết mới, bác kháng cáo của Triều.

Theo Vnexpress