Trong chương trình Gala “Vàng son một thuở” vinh danh các nhạc sĩ Phạm Duy, Vũ Thành An, Trần Thiện Thanh, Anh Bằng, Ngô Thụy Miên, Nguyễn Ánh 9, Vinh Sử, Quốc Dũng... vào ngày 24.4 tới đây tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), ca sĩ Tuấn Ngọc sẽ lần đầu tiên song ca cùng nữ ca sĩ Bảo Yến một ca khúc đặc biệt.

Danh caTuan Ngoc lich lam thanh thoi cafe chieu Ha Noi - Anh 1

Có tít thời gian rảnh rỗi, nam danh ca Tuấn Ngọc rất thích ngồi cafe ngắm phố phường và tán gẫu với bạn bè.

Danh caTuan Ngoc lich lam thanh thoi cafe chieu Ha Noi - Anh 2

Với đêm nhạc "Vàng son một thuở", nam danh ca cũng “thú nhận”, ông thực sự chưa nghe kỹ về Bảo Yến nên chưa biết sẽ dùng “chiêu” gì để hát song ca chung với người nghệ sĩ nồng nàn và quyến rũ này.

Danh caTuan Ngoc lich lam thanh thoi cafe chieu Ha Noi - Anh 3

Bởi Tuấn Ngọc nói, ông thường nghe nhạc Mỹ nhiều hơn, từ nhỏ tới lớn chủ yếu nghe và học từ âm nhạc nước ngoài, nên không nghe nhiều nhạc của nghệ sĩ Việt Nam. Nói ra điều này, danh ca cũng sợ mếch lòng các đồng nghiệp, tuy nhiên, với ông đó là thói quen.

Danh caTuan Ngoc lich lam thanh thoi cafe chieu Ha Noi - Anh 4

Không nghe nhiều về Bảo Yến, “lười” và “sợ” nhất là song ca nhưng Tuấn Ngọc cũng cho rằng, phần song ca của ông và Bảo Yến sẽ thú vị. Theo ông, sở dĩ ông ngại vì song ca là một cuộc trò chuyện, mà phải là cuộc trò chuyện tương đồng, thấu hiểu mới hay được.

Danh caTuan Ngoc lich lam thanh thoi cafe chieu Ha Noi - Anh 5

Sắp tới, Tuấn Ngọc sẽ vào Sài Gòn sớm để tập song ca cùng Bảo Yến. Ông cũng chia sẻ, hát chung trên sân khấu, ông vẫn thoải mái nhất là khi hát với các em mình, bởi đã quá hiểu nhau trong đời sống, trong âm nhạc rồi nên luôn biết trước Khánh Hà hay Lưu Bích sẽ hát câu tới thế nào, để có thể hòa giọng cho quyện nhất.

Danh caTuan Ngoc lich lam thanh thoi cafe chieu Ha Noi - Anh 6

Ngoài Bảo Yến, lần này trong đêm gala “Vàng son một thuở”, Tuấn Ngọc cũng sẽ hát chung với hai em gái Khánh Hà và Lưu Bích những tình khúc vàng son gắn liền với tên tuổi họ, cùng một liên khúc tam ca đặc biệt mà ba anh em lần đầu trình diễn trên sân khấu của nhạc sĩ Vũ Thành An.

Danh caTuan Ngoc lich lam thanh thoi cafe chieu Ha Noi - Anh 7

Hiện Tuấn Ngọc và các nghệ sĩ đang chuẩn bị cho việc tập luyện cho đêm nhạc. Cùng những tên tuổi nhạc sĩ lừng lẫy, những tình khúc vàng son của âm nhạc, gala "Vàng son một thuở" sẽ được đầu tư công phu, cùng cách dàn dựng tinh tế, lãng mạn đầy kỷ niệm sẽ đem đến cho khán giả những vùng ký ức không thể quên.

Danh caTuan Ngoc lich lam thanh thoi cafe chieu Ha Noi - Anh 8

Và Tuấn Ngọc, “quý ông” với giọng hát tuyệt vời được coi là “tượng đài” của nền tân nhạc Việt Nam ấy, sẽ một lần nữa làm khán giả Hà Nội đắm chìm trong những miền thương nhớ của âm nhạc vàng son.

Danh caTuan Ngoc lich lam thanh thoi cafe chieu Ha Noi - Anh 9

Mặc dù ngại chụp hình vì thấy mình cũng... lớn tuổi nhưng trong chiếc áo sơ mi trắng lịch lãm, “quý ông” của nhạc Việt khiến công chúng không ngớt lời khen ngợi về phong độ, vẻ lịch lãm và vẻ trầm lắng đầy kiêu bạc của mình.

Danh caTuan Ngoc lich lam thanh thoi cafe chieu Ha Noi - Anh 10

Photos: Hải Bá.