Khanh dò tìm mật khẩu gần 100 tài khoản Facebook, thay đổi tài khoản, sau đó, nhắn tin đến những người thân quen với chủ tài khoản nhờ nạp giúp thẻ cào.

Ngày 6/10, Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Văn Khanh (19 tuổi, trú phường Mân Thái, Sơn Trà, TP Đà Nẵng) về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số chiếm đoạt tài sản, thông tin đăng tải trên Tuổi trẻ.

Danh cap hon 100 tai khoan facebook de lua the cao dien thoai - Anh 1

Đối tượng Khanh tại cơ quan điều tra (Ảnh: Thanh niên)

Tại cơ quan điều tra, Khanh khai nhận, từ giữa năm 2015, Khanh dò tìm mật khẩu của 100 tài khoản Facebook bằng cách suy đoán ngày sinh, họ tên, quê quán; hoặc những chuỗi số và ký tự đơn giản... rồi thay đổi mật khẩu để khóa quyền đăng nhập của chủ tài khoản. Sau đó, đối tượng vào nhắn tin đến những người thân quen với chủ tài khoản nhờ nạp giúp thẻ cào điện thoại.

Trên Công an nhân dân đăng tải, bằng các thủ đoạn tinh vi trên, tính đến thời điểm bị bắt, Khanh đã hack gần 100 tài khoản, lừa hơn 20 người nạp mã cào thẻ điện thoại cho Khanh từ 100.000 - 500.000 đồng; thậm chí, có người bị lừa nhiều lần và nộp cho Khanh thẻ cào trị giá đến 6 triệu đồng.

Số card chiếm đoạt được, Khanh quy đổi thành Vcoin, một loại tiền điện tử có giá trị chuyển đổi 100.000 đồng tiền “ảo” bằng 70.000-80.000 đồng tiền thật.

Để đổi được thành tiền thật, Khanh còn có 3 đồng bọn giúp đỡ và được Khanh chia phần trăm.

Vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

H.N (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật