Dù lần đầu tiên ngồi ghế giám khảo một chương trình truyền hình ở Việt Nam, nhưng trong suốt 2 tháng đến với chương trình “Tiếng hát mãi xanh 2016” danh ca Tuấn Ngọc luôn truyền đạt tận tâm những kinh nghiệm của mình tới các thí sinh.

Danh ca Tuan Ngoc dich than dem dan tap cho thi sinh 'Tieng hat mai xanh' - Anh 1

Danh ca Tuan Ngoc dich than dem dan tap cho thi sinh 'Tieng hat mai xanh' - Anh 2

Được mệnh danh là một trong những “tứ trụ của làng nhạc Việt”, dù trở về Việt Nam từ rất sớm để hoạt động nghệ thuật sau nhiều năm sinh sống tại nước ngoài, nhưng gần như danh ca Tuấn Ngọc không nhận lời tham gia bất cứ chương trình truyền hình thực tế nào cho tới “Tiếng hát mãi xanh 2016”.

Danh ca Tuan Ngoc dich than dem dan tap cho thi sinh 'Tieng hat mai xanh' - Anh 3

Với format chương trình thuần Việt dành riêng cho những thí sinh lớn tuổi có niềm đam mê với dòng nhạc trữ tình, bolero, ngay từ khi ra mắt mùa đầu tiên “Tiếng hát mãi xanh” đã nhận được nhưng lời khen ngợi của giới chuyên môn cũng như những nghệ sĩ lão làng. Chính vì vậy, đến với cuộc thi trong vai trò giám khảo, danh ca Tuấn Ngọc cũng dành nhiều tình cảm ưu ái tới các thí sinh trung niên.

Danh ca Tuan Ngoc dich than dem dan tap cho thi sinh 'Tieng hat mai xanh' - Anh 4

Dù bận rộn với nhiều lịch diễn trong và ngoài nước, nhưng suốt 2 tháng đồng hành cùng các thí sinh, tới chung kết chỉ còn lại top 4, giọng ca Riêng một góc trời vẫn nhiệt tình hướng dẫn từng li từng tí về câu chữ, cách xử lý bài hát sao cho tinh tế.

Danh ca Tuan Ngoc dich than dem dan tap cho thi sinh 'Tieng hat mai xanh' - Anh 5

Được xem như “tượng đài của nền tân nhạc Việt Nam" và có sức ảnh hưởng đến nhiều thế hệ nghệ sĩ sau này, thế nhưng điều mà danh ca Tuấn Ngọc tạo cho các thí sinh trung niên của "Tiếng hát mãi xanh" là sự gần gũi, thân thiện, vui vẻ.

Danh ca Tuan Ngoc dich than dem dan tap cho thi sinh 'Tieng hat mai xanh' - Anh 6

Danh ca Tuấn Ngọc còn chia sẻ với các thí sinh về cảm xúc của mỗi ca khúc, để họ nắm bắt nhanh hơn tinh thần của bài hát nhằm thể hiện tốt nhất trong đêm chung kết. Sau những góp ý về cách lấy hơi, nhả chữ hay luyến láy..., anh luôn hỏi lại các thí sinh có quá sức và “theo” nổi không.

Danh ca Tuan Ngoc dich than dem dan tap cho thi sinh 'Tieng hat mai xanh' - Anh 7

Thậm chí, danh ca Tuấn Ngọc còn đích thân đệm đàn giúp luyện thanh cho top 4 "Tiếng hát mãi xanh". Chính sự nhiệt tình của danh ca Tuấn Ngọc làm các thí sinh lẫn ekip ngưỡng mộ và trân quý hơn cả.

Danh ca Tuan Ngoc dich than dem dan tap cho thi sinh 'Tieng hat mai xanh' - Anh 8

Liveshow 6 – đêm chung kết trao giải “Tiếng hát mãi xanh 2016” sẽ chứng kiến phần tranh tài của 4 giọng ca trung niên Nguyễn Thị Hồng Vân, Dương Công Danh, Đinh Việt Hùng và Kim Thoa diễn ra vào 21 giờ ngày 27.10.2016 tại Hãng phim Giải phóng và được tuyền hình trực tiếp trên kênh HTV7.

Diệu Linh - Ảnh: Tường Anh