Lần đầu tiên ca sĩ Hồ Ngọc Hà đứng hát chung sân khấu với ca sĩ Khánh Ly để hát chung ca khúc "Còn tuổi nào cho em" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà sẽ là người đệm đàn và hát chung ca khúc "Còn tuổi nào cho em" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng với nữ danh ca Khánh Ly trong "Khánh Ly - liveconcert in Sai Gon" vào tối 2-12 tại nhà thi đấu Quân khu 7.

Lý giải cho việc Hồ Ngọc Hà có mặt trong liveconcert này, Khánh Ly chính là người đã yêu cầu. Bà muốn có sự kết hợp của 2 thế hệ trong đêm nhạc của mình.

Danh ca Khanh Ly moi Ho Ngoc Ha dem dan va hat chung cung minh - Anh 1

"Khánh Ly - Live concert in Sài Gòn" sẽ được chia làm ba phần. Phần đầu tiên với chủ đề "Hoài niệm" sẽ là những tiết mục đóng đinh Khánh Ly trong lòng khán giả, đó là những nhạc phẩm Trịnh Công Sơn thuở Khánh Ly là “nữ hoàng chân đất”.

Phần thứ hai với chủ đề "Mẹ và quê hương Việt Nam" sẽ là cụm những ca khúc da vàng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Và phần cuối cùng mang chủ đề "Tình yêu – Tình người" là những ca khúc của các nhạc sĩ Phạm Duy, Lam Phương, Vũ Thành An, Anh Bằng...

Trong các nhạc phẩm biểu diễn ở "Khánh Ly - Live concert in Sài Gòn" sẽ có ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, và với nhạc phẩm này thì nhạc sĩ Nguyễn Quang sẽ là người thay cha đệm đàn cho ca sĩ Khánh Ly.

Danh ca Khanh Ly moi Ho Ngoc Ha dem dan va hat chung cung minh - Anh 2

Xuyên suốt liveshow sẽ không có MC mà người dẫn chuyện chính là ca sĩ Khánh Ly. “Chính ca sĩ Khánh Ly sẽ kể câu chuyện cuộc đời mình thông qua âm nhạc. Từ cuộc đời dấu ấn thủa 'chân trần' cho đến thập niên 1970 và quãng đời âm nhạc sau này. Không có ai kể cuộc đời mình hay hơn chính người đó, và với những đêm nhạc Khánh Ly thì không ai có thể dẫn chuyện hay bằng chính cô. Bởi cô luôn có những kỷ niệm riêng biệt với ca khúc mình hát, với ca sĩ mà mình song ca”, nhạc sĩ Nguyễn Quang chia sẻ.

Chương trình sẽ gồm 30 tiết mục trong đó phần biểu diễn của ca sĩ Khánh Ly sẽ là 18 tiết mục. Các ca sĩ khách mời ngoài màn song ca cùng Khánh Ly mỗi người chỉ hát thêm một bà. Đây cũng là lần đầu tiên trên sân khấu trong nước ca sĩ Khánh Ly không độc diễn với cây guitar, piano hay ban nhạc năm bảy người thông thường mà sẽ là một dàn nhạc gồm 20 thành viên với các nhạc cụ như violon, piano, guitar, trống gỗ... hỗ trợ cho Khánh Ly.