Ít ai biết, chồng ca sĩ Giao Linh cưới chị sau khi chia tay ba người vợ và có sáu con riêng. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của họ vẫn mặn nồng sau ba thập niên.

Danh ca Giao Linh ky niem 30 nam ngay cuoi tai VN - Anh 1

Vợ chồng danh ca Giao Linh - James Võ

Tối 25.10, danh ca Giao Linh cùng chồng James Võ tổ chức đám cưới ngọc trai, kỷ niệm 30 năm ngày cưới với sự tham dự của Elvis Phương, Jimmy Nguyễn, Phi Nhung, Sơn Tuyền...

Được biết, năm 37 tuổi, Giao Linh mới kết hôn với James Võ dù trước đó, hai người gặp nhau khi ''nữ hoàng sầu muộn'' mới 17 tuổi. “Tôi gặp gỡ anh trong một nhóm bạn chung, khi đó James Võ đã mang tiếng đào hoa, nhiều vợ. Khi anh ngỏ lời muốn xây dựng gia đình với tôi, tôi từng nói "Trời ơi, ai mà dám lấy anh, anh nhiều vợ lắm". Có lẽ vì vậy mà James Võ giận và mất liên lạc với Giao Linh suốt một thời gian dài sau đó”, chị kể.

Danh ca Giao Linh ky niem 30 nam ngay cuoi tai VN - Anh 2

James Võ trao nhẫn cho Giao Linh

Gần 20 năm sau, James Võ gặp lại Giao Linh trên đất Mỹ. Anh tiếp tục bày tỏ ý muốn xây dựng gia đình với nữ ca sĩ. Cảm động trước tấm chân tình của đối phương, nhưng Giao Linh vẫn rất sợ quá khứ đào hoa của người đàn ông này. Gặp lại nhau, Giao Linh vẫn còn là phụ nữ độc thân nhưng James Võ đã có 6 đứa con riêng qua ba đời vợ.

Năm 1988, dù bị bạn bè ngăn cản nhưng Giao Linh vẫn gật đầu đồng ý trở thành người vợ thứ tư của James Võ vì chị tin vào duyên nợ. Nữ danh ca chia sẻ, ngày làm hôn thú tại Las Vegas, chỉ có một quan tòa và hai nữ thư ký làm chứng.

Mang thai khi đã lớn tuổi, Giao Linh không giữ được nên hai vợ chồng chị đã không có con chung. Dù buồn nhưng giọng ca Sầu tím thiệp hồng không để điều đó làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng. 30 năm làm vợ của James Võ, chị xem các con riêng của chồng cũng là con của mình. Danh ca chia sẻ sau khi kết hôn, chị nhận thấy ông xã là người có trách nhiệm, thương con, lo cho gia đình, quý mến những người mẹ của con mình.

Danh ca Giao Linh ky niem 30 nam ngay cuoi tai VN - Anh 3

Danh ca Giao Linh ky niem 30 nam ngay cuoi tai VN - Anh 4

Nhiều nghệ sĩ thân thiết của Giao Linh đã đến dự như Elvis Phương, Jimmy Nguyễn, Phi Nhung, Tấn Beo, Ánh Linh...

Đám cưới ngọc trai đánh dấu 30 năm kết hôn của nữ danh ca dòng nhạc bolero có sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Elvis Phương, Jimmy Nguyễn, Phi Nhung, Tấn Beo, Vỹ Khang... Nhiều nghệ sĩ mừng cho Giao Linh tìm được một nửa hạnh phúc của mình.

Thùy Linh
Ảnh: Thịnh Đỗ