10 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và 8 dân thường thiệt mạng sau khi một chiếc xe tải chứa bom lao vào một chốt quân sự ở đông nam nước này.

Danh bom xe tai vao tien don quan su o Tho Nhi Ky, 18 nguoi chet - Anh 1

Hiện trường vụ nổ bom tại trạm Durak, phía đông Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Arabnews)

Một vụ đánh bom tự sát bằng xe tải nhắm vào một tiền đồn quân sự ở Thổ Nhĩ Kỳ đã làm thiệt mạng 18 người và làm bị thương hàng chục người khác.

Quả bom nặng 5 tấn được chở trong một chiếc xe tải đã phát nổ khiến 10 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ và 18 thường dân thiệt mạng. Thủ phạm bị tình nghi là do các tay súng người Kurd gây ra.

Vụ tấn công xảy ra tại trạm hiến binh Durak, cách thị trấn Semdinli nằm ở phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ 20 km.

Danh bom xe tai vao tien don quan su o Tho Nhi Ky, 18 nguoi chet - Anh 2

Vụ tấn công xảy ra tại trạm hiến binh Durak, cách thị trấn Semdinli nằm ở phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ 20 km. (Ảnh: BBC)

Theo Reuters, vụ nổ bom được ghi nhận là một trong những cuộc tấn công khiến nhiều người chết nhất xảy ra trong khu vực vào khoảng thời gian gần đây.

27 người khác trong đó có 11 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã bị thương. Vụ nổ diễn ra vào khoảng 9h45p sáng ngày 09/10 khi một chiếc xe tải nhỏ tiến vào điểm kiểm soát phương tiện giao thông của trạm Durak.

Chiếc xe này đã không chấp hành lệnh dừng tại trạm giao thông khiến các binh sĩ buộc phải nổ súng và quả bom đã phát nổ, theo lời Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim nói với các phóng viên.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã lên án vụ đánh bom đẫm máu và tuyên bố sẽ nhanh chóng chấm dứt các cuộc tấn công của lực lượng PKK.

Tỉnh miền núi Hakkari là một trong những điểm nóng chiến sự do các cuộc xung đột giữa Ankara và lực lượng đảng công nhân người Kurd (PKK) thường xuyên diễn ra tại đây.

Phan Hoàng