Một đối tượng tấn công tự sát bằng bom xe đã lao một chiếc xe tải vào tòa Lãnh sự quán Đức ở Afghanistan vào ngày hôm nay 11/11.

Danh bom xe kinh hoang tai Lanh su quan Duc, hang tram nguoi thuong vong - Anh 1

Hiện trường vụ đánh bom kinh hoàng (Ảnh: AFP)

Theo BBC, vụ đánh bom xảy ra tại tòa Lãnh sự quán Đức ở thành phố Mazar-e-Sharif, khiến ít nhất 4 thường dân thiệt mạng và khoảng 120 người khác bị thương. Sau vụ đánh bom, các tay súng tiếp tục xả súng về phía lực lượng Afghanistan và Đức tại hiện trường.

Tổ chức khủng bố Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công trên, nhằm trả đũa cho loạt vụ không kích thực hiện tuần trước tại tỉnh Kunduz. Mục tiêu của vụ tấn công, theo Taliban, là nhằm sát hại vị Tổng lãnh sự Đức và tất cả những ai có mặt trong tòa nhà.

Bộ Ngoại giao Đức cho biết toàn bộ nhân viên tòa nhà đã an toàn và không bị thương. Lực lượng Đức tại Afghanistan đang chuẩn bị sơ tán họ tới nơi an toàn.

Cảnh sát địa phương cho biết ít nhất một nghi phạm đã bị bắt giữ, có liên quan đến vụ việc.

Đức là quốc gia NATO có quân số đóng tại Afghanistan đông nhất, khoảng 1.000 binh sỹ. NATO hiện đang điều tra vụ không kích tại Kunduz, khiến khoảng 30 thường dân thiệt mang, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em.

Tuấn Ngọc (Theo BBC)