VOV.VN - Trong số người thiệt mạng, có 1 nhân viên Quỹ Tiền tệ Thế giới, 3 nhân viên Liên Hợp Quốc và 2 nhân viên Bộ Ngoại giao Canada.

Một vụ đánh bom tự sát tại một nhà hàng Lebanon nổi tiếng ở thủ đô Kabul khiến 15 người, chủ yếu là người nước ngoài thiệt mạng.

Theo Reuters, vụ tấn công xảy ra vào tối 17/1, thời điểm có nhiều người nước ngoài tại thủ đô Kabul ra ngoài ăn tối. Những người này nghe thấy nhiều tiếng súng nổ sau vụ đánh bom.

Lực lượng an ninh Afghanistan tại hiện trường vụ đánh bom (Ảnh Reuters)

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Sediq Sediqi nói rằng có 3 kẻ đánh bom liều chết đã đi vào nhà hàng và một trong số chúng đã kích hoạt quả bom quấn xung quanh người hắn. Sau vụ nổ, hai tên còn lại đã bắt đầu xả súng vào những người ăn tối trong nhà hàng.

Những người nước ngoài bị thương vong đã được đưa đến một doanh trại quốc tế ở phía Đông thủ đô Kabul.

Ở một bệnh viện gần đó, những người bị thương khác trong vụ tấn công đang rên la khi các bác sỹ chữa trị cho mình.

“Một đầu bếp của khách sạn bị thương trong khi hai người khác đã thiệt mạng và được đưa vào nhà xác", bác sỹ cho biết.

Trong khi đó, phát ngôn viên của cảnh sát Kabul Hashmat Stanekzai tuyên bố một chiến dịch quét sạch những kẻ tấn công nhà hàng này vẫn đang diễn ra.

“Chiến dịch này vẫn đang tiếp diễn. Lực lượng an ninh của chúng tôi vẫn chưa thể vào trong nhà hàng này. Có thể bọn phiến quân vẫn đang ở trong đó nên chúng tôi phải rất thận trọng để tránh thương vong”, ông Stanekzai nói.

Nhóm phiến quân Hồi giáo Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom tại quận Wazir Akbar Khan nơi có rất nhiều các Đại sứ quán và nhiều nhà hàng phục vụ khách nước ngoài.

"Những cuộc tấn công nhằm vào dân thường là không thể chấp nhận được và hoàn toàn phá vỡ luật pháp quốc tế. Chúng phải bị ngăn chặn ngay lập tức”, người phát ngôn của Liên Hợp Quốc Farhan Haq tuyên bố.

Tướng Ayoub Salangi của Afghanistan cho biết đến nay quốc tịch của những người bị thiệt mạng vẫn chưa được xác định.

Trong khi đó, người phát ngôn của Taliban nói rằng những người bị chết đều là người Đức. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Đức nói rằng họ vẫn chưa thể xác nhận rằng có công dân Đức thiệt mạng trong vụ này.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho biết không một nhân viên nào của Đại sứ quán Mỹ bị thiệt mạng tại Kabul./.

Trần Khánh/VOV online