Theo Tân Hoa xã, ngày 6-11, tại tỉnh Xa-la-hút-đin, miền trung I-rắc xảy ra hàng loạt vụ đánh bom và xả súng làm ít nhất 43 người chết và hàng chục người bị thương. Tại thành phố Ti-crít, một kẻ đánh bom liều chết đã kích nổ xe cứu thương chứa đầy chất nổ ở cửa ngõ phía nam thành phố làm ít nhất 15 người chết và 35 người bị thương.

Danh bom o I-rac, it nhat 43 nguoi chet - Anh 1

Trong khi đó, tại thành phố Xa-ma-ra, hai vụ đánh bom xe liều chết xảy ra ở bãi đỗ xe dành cho người hành hương dòng Si-ít tới thăm đền An A-xca-ri làm 12 người chết, trong đó có bảy người I-ran và 61 người bị thương.

Trước đó, các tay súng được cho là có liên quan tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đột nhập vào nhà một thủ lĩnh bộ lạc tại khu vực Tu-lun An Ba-di, cách Ti-crít 50 km về phía bắc, xả súng sát hại 16 người. Chính quyền cả hai thành phố trên đã ban bố lệnh giới nghiêm do lo ngại nguy cơ xảy ra thêm các vụ tiến công.

* Cùng ngày, IS đã nhận là thủ phạm gây ra các vụ đánh bom liều chết kể trên. Đây được cho là một phần trong loạt vụ tiến công do các phần tử Hồi giáo cực đoan người Xun-nít thực hiện nhằm mục đích phân tán sự tập trung của quân đội I-rắc vào chiến dịch tiến công thành trì của IS ở Mô-xun.