Hôm nay, 14/11, ít nhất 7 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết ở khu vực nông thôn, phía tây thành phố Kerbala, Iraq.

Theo Bộ Nội vụ Iraq, vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh người dân địa phương đang chuẩn bị tổ chức lễ Arbaeen, một sự kiện tôn giáo trong khu vực. Thành phố này là nơi có đông người Hồi giáo dòng Shi'ite đang sinh sống.

Lực lượng an ninh Iraq nhận định, có ít nhất 6 kẻ tham gia vào vụ tấn công. Một thủ phạm đã tiến hành nổ bom liều chết bên trong một ngôi nhà, gây thương vong cho 19 người. Sau đó, lực lượng an ninh đã tiêu diệt 5 đồng phạm của y.

Hiện chưa có nhóm vũ trang nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc, nhưng đối tượng bị tình nghi hàng đầu là những phần tử Hồi giáo cực đoan dòng Sunni.

Danh bom lieu chet o Iraq, 19 nguoi thuong vong - Anh 1

Bạo lực thường xuyên bùng phát tại Iraq kể từ giữa năm 2014 đến nay. Ảnh minh họa.

Vụ đánh bom này xảy ra chỉ trong vòng 2 ngày sau khi giới chức Iraq tuyên bố đã phá một âm mưu tấn công cảm tử của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở thủ đô Baghdad.

Tình hình an ninh tại quốc gia này thường xuyên trong tình trạng bất ổn kể từ giữa năm 2014, khi IS nắm quyền kiểm soát thành phố chiến lược Mosul và một phần lớn lãnh thổ ở phía bắc và phía tây đất nước. Theo Liên hợp quốc, khoảng 58.000 người đã thiệt mạng kể từ năm 2014, khi bạo lực bùng phát dữ dội ở những khu vực bị IS chiếm đóng.

Hồng Anh Theo Anadolu