Chính quyền 2 thành phố ở miền bắc Iraq ban bố lệnh giới nghiêm sau khi xảy ra vụ đánh bom kép làm hàng chục người thương vong.

Hôm nay, đã xảy ra hai vụ đánh bom liều chết ở hai thành phố Tikrit và Samarra, miền bắc Iraq làm 21 người thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương.

Danh bom lieu chet lam 21 nguoi thiet mang tai mien bac Iraq - Anh 1

Hiện trường 1 vụ đánh bom ở Iraq. Ảnh: al Jazeera.

Vụ tấn công kép này diễn ra trong bối cảnh các lực lượng chính phủ Iraq đang đẩy mạnh chiến dịch giải phóng thành phố Mosul, miền bắc nước này từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Cảnh sát và giới chức y tế Iraq cho biết, tại thành phố Tikrit, một kẻ đánh bom liều chết đã lái và kích nổ chiếc xe cứu thương tại trạm kiểm soát phía nam thành phố, làm 13 người thiệt mạng.

Trong khi đó, một kẻ tấn công khác đã cho nổ tung một chiếc xe cứu thương ở một bãi đậu xe dành cho người hành hương Hồi giáo dòng Shiite tại ngôi đền al-Askari ở thành phố Samarra, phía nam Tikrit, làm 8 người thiệt mạng, trong đó có hai người Iran.

Giới chức cả hai thành phố trên đã phải ban bố lệnh giới nghiêm do lo ngại thêm nhiều cuộc tấn công khác có thể xảy ra./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters