Ngày 11/1, một vụ đánh bom kép đã làm rung chuyển thủ đô Kabul, Afghanistan, khiến 5 nhà ngoại giao Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UEA) thiệt mạng.

Ông Sediq Sediqqi, phát ngôn viên của Bộ Nội vụ cho biết, mục tiêu của vụ đánh bom kép dường như nhắm vào khu vực văn phòng chính phủ.

Theo giới chức địa phương, vụ nổ thứ nhất do một kẻ đánh bom liều chết thực hiện. Ngay sau đó, một xe chở bom gây ra vụ nổ thứ hai.

Danh bom kep tai Afghanistan, 5 nha ngoai giao UAE thiet mang - Anh 1

Lực lượng an ninh Afghanistan rà soát khu vực xảy ra vụ đánh bom kép tại Kabul, Afghanistan - Ảnh: AP

Ngày 11/1, UEA xác nhận, 5 nhà ngoại giao của các nước này đã thiệt mạng trong vụ đánh bom ở miền nam Afghanistan. Các nước này tuyên bố sẽ treo cờ rủ để tang các nhà ngoại giao nói trên.

Trong khi đó, phiến quân Hồi giáo Taliban đã phủ nhận việc gây ra vụ tấn công tại Kandahar, làm ít nhất 12 người thiệt mạng, bao gồm cả các Đại sứ UEA - Juma Mohammed Abdullah al-Kaabi. Đồng thời, phiến quân này cũng bác bỏ trách nhiệm một số cuộc tấn công trước đó.

Hôm 10/1, Taliban cũng đã lên tiếng nhận trách nhiệm trong vụ tấn công tại Kabul, làm ít nhất 38 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Tuy nhiên, ngày 11/1, Taliban lại đưa ra một tuyên bố ngắn, đổ lỗi cho “sự cạnh trạnh nội bộ” đã gây ra cuộc tấn công.

Trong một thông cáo của Bộ Ngoại giao UEA thống nhất xác nhận, các nhà ngoại giao có mặt tại Kandahar để thực nhiệm sứ mệnh nhân đạo.

(Theo ABCnews)