Ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 30 người khác bị thương trong vụ đánh bom liều chết xảy ra ngày 17/11 tại một đám cưới ở gần thành phố Fallujah.

Nguồn tin an ninh tỉnh Anbar cho biết vụ tấn công xảy ra tại thị trấn Ameriyat al-Fallujah cách thành phố Fallujah khoảng 50km về phía Nam. Kẻ tấn công liều chết đã kích hoạt áo vét chứa đầy chất nổ vào thời điểm mọi người đang tập trung ăn tối tại đám cưới này.

Danh bom dam cuoi tai Iraq lam 15 nguoi chet, 30 nguoi bi thuong - Anh 1

Người dân Iraq có mặt tại hiện trường một vụ đánh bom. Ảnh: Reuters

Xe cứu thương và xe cảnh sát đã có mặt tại hiện trường vụ tấn công và đưa những người bị thương đi cấp cứu. Theo các nguồn tin an ninh và y tế, con số thương vong sẽ còn tăng cao.

Hiện chưa có lực lượng nào lên tiếng nhận trách nhiệm cho hành động bạo lực đẫm máu này. Tuy nhiên, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đứng sau hầu hết các vụ đánh bom liều chết nhằm vào các đám đông, các khu chợ và nhà thờ Hồi giáo trên khắp Iraq.

Phái bộ hỗ trợ Liên Hợp Quốc tại Iraq cho biết, tính đến tháng 10 vừa qua, các vụ khủng bố và xung đột vũ trang đã cướp đi sinh mạng của 1.792 người và làm hơn 1.300 người khác bị thương tại Iraq.

Nhiều ý kiến cáo buộc Mỹ gây ra tình hình hỗn loạn và vòng xoáy bạo lực với sự xuất hiện của IS tại Iraq hiện nay, khi phát động cuộc chiến tại Iraq hồi tháng 3/2003./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã