Các vết bẩn trên áo quần do thức ăn gây nên là vấn đề mà ai trong chúng ta cũng phải đối mặt bất cứ lúc nào. Đừng vội lo, các cách sau đây sẽ giúp bạn giải quyết chúng nhanh gọn.

'Danh bay' vet ban thuc an thuong gap tren ao quan: chuyen chang he kho! - Anh 1

Việc gặp phải những vết bẩn khó ưa này không còn quá xa lạ. Chỉ cần sơ xảy một chút là từ thức ăn, coffee, tương cà, rượu… tất tần tật có thể làm quần áo của bạn không còn được như lúc ban đầu. Phản ứng của tất cả chúng ta chắc chắn là không hề vui vẻ gì khi chẳng may rơi vào tình trạng này đúng không?

Với tay lấy cốc nước, tay áo dính ngay vào bữa ăn trưa để bên cạnh. Bao nhiêu tương ớt mới đổ lên cho món ăn thêm ngon bỗng dưng dính hết lên áo. Ôi! Thật muốn “lật cả thế giới”.

Coffee - “liều thuốc” cứu vãn cơn buồn ngủ mỗi ngày cũng sẵn sàng rơi rớt trên quần áo và để lại hậu quả không hề vui vẻ xíu nào.

Vết bẩn do tương cà chiếm phần lớn trong số những “hậu quả” do thức ăn gây nên.

Rượu cũng góp mặt trong danh sách này.

Ngay lập tức thay một bộ trang phục mới hay chấp nhận sống chung cho đến hết ngày là 2 phương án thường được lựa chọn khi chúng ta gặp phải tình huống này. Nhưng giờ đây, việc “đánh bay” những người bạn khó ưa này đã không còn là chuyện to tát. Chỉ với một vài bước đơn giản dưới đây, mọi vết bẩn do thức ăn sẽ nhanh chóng biến mất và bạn không còn phải cau mày khó chịu về chúng nữa. Dung dịch “thần thánh” này sẽ phát huy hiệu quả cho mọi vết bẩn từ đồ uống tới thức ăn đó nhé!

Đầu tiên, chuẩn bị một chiếc cốc. Dung dịch cần nhất là 1 thìa nhỏ dung dịch nước rửa bát.

Tiếp đến, đổ lên phía trên 2 thìa Hydrogen Peroxide (hay còn gọi là oxy già). Đây là chất oxy hóa dạng lỏng trong suốt, nhớt hơn một chút so với nước. Bởi có các thuộc tính oxy hóa mạnh nên Hydrogen Peroxide được sử dụng như chất tẩy uế cực hiệu quả.

Khuấy đều 2 dung dịch và đổ vào lọ có nắp xịt tiện cho quá trình sử dụng.

Lau sạch vết bẩn bằng giấy vệ sinh có thấm nước và xịt dung dịch mới pha lên vết bẩn.

Đợi trong vòng 10 phút cho ngấm dần đều vào chỗ cần làm sạch. Tiếp theo, chỉ cần ngồi đợi trong khoảng 10-20 phút nữa để quần áo khô hẳn là bạn đã hoàn toàn “đánh bay” chúng.

Ngân Bee