Siêu phẩm của Huỳnh Tấn Tài ở phút 94 đã giúp Long An đánh bại Viettel với tỷ số chung cuộc 1-0, qua đó tiếp tục góp mặt ở V.League 2017.

Danh bai Viettel trong hiep phu tran playoff, Long An chinh thuc tru hang V.League - Anh 1

Huỳnh Tấn Tài ghi bàn giúp Long An trụ hạng.

Trận đấu giữa Long An và Viettel diễn ra vào chiều nay trên sân Chi Lăng. Đội chiến thắng sẽ giành suất chơi tại V.League 2017. Để đi tới trận đấu này, Viettel đã phải đánh bại Nam Định với tỷ số 3-2, đội trước đó đánh bại Đồng Nai 3-2 trong loạt trận playoff.

Trong khi đó, Long An vừa trải qua một mùa giải đầy khó khăn. Sau khi Công ty gạch Đồng Tâm chấm dứt hợp đồng tài trợ, Long An mất đi nhiều cầu thủ trụ cột và chỉ có thể kết thúc V.League 2016 ở vị trí thứ 13 - áp chót BXH V.League.

Với Long An, trận đấu chiều nay còn khó khăn hơn nữa bởi hàng công của họ cả mùa giải vừa qua chỉ sử dụng tiền đạo là các ngoại binh. Trong khi đó, Long An đã phải thanh lý sớm với 2 cầu thủ Henry và Simic do điều lệ trận playoff không cho phép các đội dùng ngoại binh.

Video tổng hợp trận đấu. (Nguồn: VPF)

Suốt 90 phút thi đấu chính thức, không phải Long An mà Viettel mới là đội bóng chơi hay hơn. CLB đang thi đấu ở giải hạng Nhất liên tục ép sân và tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm. Dù vậy, các chân sút kém duyên khiến Viettel không thể ghi bàn.

Kết thúc 90 phút, hai đội hòa 0-0 và phải bước vào thi đấu hiệp phụ. Bất ngờ ở ngay những phút đầu hiệp 1, Long An đã ghi bàn mở tỷ số. Huỳnh Tấn Tài đi bóng lắt léo bên cánh trái, loại bỏ Đức Chiến rồi sút tung lưới thủ thành Xuân Sơn.

Những phút sau đó, dù rất cố gắng những Viettel cũng không thể ghi được bàn gỡ hòa. Kết thúc 120 phút thi đấu, Long An giành chiến thắng chung cuộc 1-0 và tiếp tục trụ lại V.League.

Đội hình thi đấu:

Long An: Tiến Anh, Đức Thịnh, Phương Tâm, Tài Em, Huỳnh Tấn Tài, Tài Lộc, Thanh Cường, Quang Thanh, Hoài Nam, Phan Tấn Tài, Nhật Tân.

Viettel: Xuân Sơn, Bùi Tiến Dũng, Đình Sơn, Duy Thường, Văn Trâm, Ngọc Sơn, Đàm Tiến Dũng, Quang Khải, Đức Chiến, Văn Hào, Trọng Đại.

Ghi bàn: Huỳnh Tấn Tài 94'.

Hiền Thi