Andy Murray đã lần thứ 3 lên ngôi vô địch Shanghai Masters sau khi đánh bại Roberto Bautista Agut 7-6 (1), 6-1 trong trận chung kết.

Danh bai tay vot da ha guc Djokovic, Murray len ngoi vo dich Shanghai Masters - Anh 1

Murray không gặp nhiều khó khăn trong trận chung kết Shanghai Masters. (Ảnh: Reuters/Daily Mail)

Trước khi trận chung kết diễn ra, không ít người kỳ vọng Roberto Bautista Agut sẽ làm nên bất ngờ trước Andy Murray. Bởi ở trận bán kết trước đó, anh đã bất ngờ đánh bại tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic chỉ sau 2 set.

Nhập cuộc với phong độ cao giúp Bautista gây ra không ít khó khăn cho Murray. Dù mất break ở game thứ 7 của set 1 nhưng anh đã kịp giành lại ngay game thứ 10 và đẩy set 1 đến loạt tie-break.

Video tổng hợp trận đấu. (Nguồn: Khám phá)

Tuy nhiên trong loạt tie-break cân não, Andy Murray lại thể hiện được đẳng cấp vượt trội của tay vợt số 2 thế giới. Anh dễ dàng đánh bại Bautista với tỷ số 7-1.

Bước sang set 2, Murray tiếp tục duy trì phong độ ổn định. Trong khi đó, Bautista lại thi đấu đi xuống và nhanh chóng để thua với tỷ số 1-6.

Thắng chung cuộc 7-6 (1), 6-1, Andy Murray lần thứ 3 lên ngôi vô địch Shanghai Masters. Danh hiệu Murray giành được ở Thượng Hải hôm nay mới chỉ là danh hiệu Masters 1000 thứ hai của anh trong năm 2016.

Hải Sơn