Chiều 21-10, Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), Bộ Công an và Ban Bí thư Trung ương Đoàn sẽ tổ chức Chương trình giao lưu đối thoại với cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) lực lượng CAND.

Chào mừng kỷ niệm 60 năm truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội đoàn các cấp trong CAND nhiệm kỳ 2017-2022 và đánh giá hiệu quả công tác phối hợp giữa lực lượng CAND và tổ chức Đoàn các cấp, chiều 21-10, Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), Bộ Công an và Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức Chương trình giao lưu đối thoại với cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) lực lượng CAND.

Dang uy Cong an Trung uong doi thoai voi thanh nien Cong an - Anh 1

Tiết mục ca nhạc trước buổi đối thoại.

Đây là dịp để Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, Ban Bí thư Trung ương Đoàn và lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong CAND gặp gỡ, trực tiếp đối thoại, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên thanh niên, từ đó có những định hướng, chỉ đạo kịp thời nhằm khích lệ, động viên tuổi trẻ CAND vươn lên lập thân, lập nghiệp, trưởng thành về mọi mặt, đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ban Tổ chức đã nhận được 150 câu hỏi thuộc rất nhiều lĩnh vực mà đoàn viên thanh niên quan tâm. Trong khuôn khổ thời gian chương trình, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn những câu hỏi có chất lượng, được đoàn viên thanh niên quan tâm nhất để các cấp lãnh đạo đối thoại.

Dang uy Cong an Trung uong doi thoai voi thanh nien Cong an - Anh 2

Bộ trưởng Tô Lâm và Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tại buổi đối thoại.

13h35: Đoàn Thanh niên Bộ Công an phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung Trước khi bước vào chương trình đối thoại, Đoàn Thanh niên Bộ Công an phát động đợt quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ trong cán bộ Đoàn, ĐVTN toàn lực lượng.

Mức phát động là 20.000 đồng mỗi đoàn viên sỹ quan và 10.000 đồng đối với mỗi đoàn viên là hạ sỹ quan, chiến sỹ nghĩa vụ, công nhân viên và học viên các học viện, trường CAND.

“Việc quyên góp nhằm chia sẻ với những khó khăn, mất mát của bà con nhân dân và các địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai, giúp bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất” – Thiếu tá Đồng Đức Vũ, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên Bộ Công an nhấn mạnh.

Được biết, vào những ngày vừa qua, Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã tổ chức Đoàn công tác do một đồng chí Phó Bí thư làm trưởng đoàn trực tiếp chuyển 12 tấn gạo, 1.500 thùng mỳ tôm, 500 cơ số thuốc phòng chống lụt bão và 4 tạ hóa chất xử lý nước sinh hoạt với tổng trị giá trên 500 triệu đồng ủng hộ nhân dân vùng lũ.

Dang uy Cong an Trung uong doi thoai voi thanh nien Cong an - Anh 3

Bộ trưởng Tô Lâm phát động đợt quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung tại buổi đối thoại.

Vì thời gian có hạn, tại điểm cầu Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức kính mời các đồng chí đại biểu mời, lãnh đạo các đơn vị dự đối thoại tham gia quyên góp; cán bộ, đoàn viên được triệu tập, có thể tham gia trong suốt thời gian đối thoại tại thùng quyên góp Ban tổ chức bố trí tại sảnh trước Hội trường.

Ban Tổ chức đề nghị, ngay sau buổi phát động hôm nay, Đoàn Thanh niên Công an, Cảnh sát PCCC các đơn vị, địa phương tổ chức quyên góp và gửi kinh phí về Đoàn Thanh niên Bộ Công an trước ngày 30/10/2016.

Dang uy Cong an Trung uong doi thoai voi thanh nien Cong an - Anh 4

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành ủng hộ đồng bào miền Trung tại buổi đối thoại.

Dang uy Cong an Trung uong doi thoai voi thanh nien Cong an - Anh 5

Các đại biểu ủng hộ đồng bào miền Trung.

13h45: Chương trình giao lưu, đối thoại được tổ chức dưới hình thức giao lưu trực tuyến tại Hội trường Bộ Công an 44 Yết Kiêu - Hà Nội, Hội trường Nhà khách Phương Nam, 252 Nguyễn Trãi, TP. Hồ Chí Minh và các điểm cầu tại Công an, Cảnh sát PCCC các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Dự và chỉ đạo chương trình có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an.

Dự buổi giao lưu đối thoại có: Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an; Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn; Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND; Trung tướng Trần Minh Dũng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục V; Trung tướng Trần Văn Vệ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát; Thiếu tướng Đặng Văn Chấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Thi hành án và Hỗ trợ tư pháp. Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND...

Tại đầu cầu TP. Hồ Chí Minh có Trung tướng Nguyễn Thanh Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND.

Tham dự chương trình còn có các đồng chí đại diện Đảng ủy, lãnh đạo và cơ quan chính trị các Tổng cục, Bộ tư lệnh, các đơn vị trực thuộc Bộ trưởng; các học viện, trường CAND; các đơn vị chức năng trực thuộc Tổng cục Chính trị CAND; lãnh đạo các ban chức năng của Trung ương Đoàn; các tỉnh, thành đoàn, Đoàn trực thuộc; đại diện Đảng ủy, Ban giám đốc, các đơn vị chức năng và BCH Đoàn thanh niên Công an, Cảnh sát PCCC các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tại các điểm cầu. Đặc biệt là gần 3.000 cán bộ, ĐVTN tại các điểm cầu đại diện cho hơn 170.000 ĐVTN trong toàn lực lượng CAND.

Dang uy Cong an Trung uong doi thoai voi thanh nien Cong an - Anh 6

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi giao lưu, đối thoại.

13h50: Phát biểu chỉ đạo tại buổi đối thoại, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, thông qua buổi đối thoại, Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mong muốn được nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của ĐVTN, từ đó kiểm tra tính đúng đắn của việc thực hiện các quy định, chính sách đối với hoạt động đoàn, phong trào thanh niên trong CAND; phát hiện những vướng mắc, phát sinh để chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Đồng thời là dịp để Bộ Công an và Trung ương Đoàn rà soát, đánh giá lại hiệu quả trong các nội dung, chương trình phối hợp hai bên đã ký kết, nhằm tiếp tục đề ra các giải pháp thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các ĐVTN trao đổi thẳng thắn, cởi mở về những vấn đề quan tâm, thông qua đó Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an và Trung ương Đoàn sẽ nắm bắt được tình hình, công tác thanh niên trong CAND để tiếp tục bổ sung, hoàn thiện những chính sách về thanh niên và công tác thanh niên trong CAND cho phù hợp với thực tiễn, đáp ứng được yêu cầu giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND.

Do bận công tác, sau bài phát biểu, Bộ trưởng Tô Lâm đã ủy quyền cho Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành thay mặt Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an tham dự chương trình đối thoại và trả lời các câu hỏi.

Dang uy Cong an Trung uong doi thoai voi thanh nien Cong an - Anh 7

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành với các đại biểu chủ trì buổi giao lưu.

14h15: Bắt đầu phần giao lưu đối thoại

5 đồng chí chủ trì buổi giao lưu đối thoại là: Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn; Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an.

Dang uy Cong an Trung uong doi thoai voi thanh nien Cong an - Anh 8

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, đại biểu Đoàn Thanh niên Công an TP. Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, đại biểu Đoàn Thanh niên Công an TP. Hà Nội: Trong giai đoạn hiện nay, xu hướng hội nhập khu vực và thế giới như một yêu cầu đòi hỏi khách quan. Đề xuất lãnh đạo Bộ cho biết những thách thức và vấn đề đặt ra đối với lực lượng CAND trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong giai đoạn hiện nay và yêu cầu đặt ra đối với tuổi trẻ CAND?

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành: Hiện nay chúng ta đang bước vào thời buổi hội nhập, toàn cầu hóa. Toàn cầu hóa đó là những dòng chảy, dòng đầu tư, dòng nhập cư, dòng tội phạm, dòng ô nhiễm… Ưu thế là gì, chúng ta phải tranh thủ các nguồn lực, tranh thủ điều kiện trong quá trình toàn cầu hóa để nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế. Rồi trình độ quản lý, trình độ công nghệ, nguồn nhân lực, từng con người…

Tuy nhiên thách thức hiện nay là chúng ta đang bước vào cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4. Đó là Robot tự động. Người ta dự báo đến năm 2050 Robot còn có khả năng thông minh hơn người.

Và tháng 7 vừa rồi diễn đàn kinh tế thế giới dự đoán, sẽ có trên 80% những ngành như da giày sẽ không có việc làm vì bị thay bằng người máy. Đó cũng là xu hướng chung đang xảy ra. Rồi cạnh tranh quyết liệt mà các thế lực thù địch đang lợi dụng, như an ninh phi truyền thống: an ninh năng lượng, nguông nước, môi trường, các loại tội phạm, tội phạm sử dụng công nghệ cao…

Chúng ta phải tìm cách làm sao đảm bảo không bị tụt hậu về kinh tế, tụt hậu so với thời đại Nhiệm vụ đặt ra của Công an hiện nay rất nặng. Cho nên, một là chúng ta phải nhận thức được mặt mạnh, mặt yếu, cơ hội và thách thức của hội nhập kinh tế hiện nay để chủ động.

Thứ hai nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ. Thứ ba rà soát, chủ động hội nhập quốc tế. Đối với đoàn thanh niên, tôi nghĩ cơ bản chúng ta đã có truyền thống hết sức quý báu từ những cuộc cách mạng trước đây đến 30 năm đổi mới và hội nhập hiện nay, nhất là trong bối cảnh chủ động hội nhập.

Chúng ta phải tự hoàn thiện mình, phải tiên trên những lĩnh vực khó, những việc khó việc yếu thì đoàn thanh niên phải làm. Đồng thời các cấp ủy đảng cần có trách nhiệm chăm lo cho thanh niên…

Đại biểu Đoàn Thanh niên Nghệ An: Hiện nay, các thế lực thù địch đang dùng mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá ta trên nhiều lĩnh vực, trong đó việc lợi dụng các trang mạng xã hội để xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, công tác của lực lượng CAND… làm nhiễu loạn thông tin chính thống, gây hoang mang dư luận trong xã hội ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, các đối tượng xấu cũng lợi dụng tình trạng chống người thi hành công vụ để quay phim, chụp ảnh đăng lên mạng xã hội với nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của lực lượng CAND… Ban Bí thư Trung ương Đoàn có quan điểm như thế nào về vấn đề này cũng như đưa ra những định hướng, chủ trương, biện pháp gì để giảm tải tình trạng trên?

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương: Cảm ơn ý kiến của đồng chí, câu hỏi này là vấn đề bức thiết thời gian gần đây, được dư luận quan tâm. Qua câu hỏi này tôi có 3 ý trao đổi.

Thứ nhất, trong thời buổi công nghệ số hiện nay, nếu chúng ta sử dụng mạng xã hội đúng cách, đúng quy định, đúng mục đích rõ ràng, chính thống thì sẽ phát huy tốt trong công tác, nhiệm vụ. Tuy nhiên như câu hỏi đồng chí đưa ra, việc lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền sai các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đưa tin thất thiệt, không chính xác về vụ việc là hành vi đáng lên án, vi phạm quy định pháp luật. Để khắc phục, có hai ý hết sức quan trọng:

Dang uy Cong an Trung uong doi thoai voi thanh nien Cong an - Anh 9

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương trả lời câu hỏi trong buổi đối thoại.

Thứ nhất, mỗi ĐVTN, trong đó có thanh niên Công an cần nắm vững các quy định, chủ trương của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy CATW, Bộ Công an và Trung ương Đoàn về các hiện tượng, vấn đề. Từ đó nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác, rèn luyện tác phong, lối sống sinh hoạt thật tốt để xây dựng hình ảnh đẹp thanh niên Công an. Nếu mình làm được điều đó thì vừa là một cách trang bị thật tốt cho mỗi CBCS Công an, đồng thời mình nhận thức đúng thì mình sẽ hành động đúng và ngăn chặn hành động tiêu cực.

Thứ hai, mạng xã hội có ưu thế nhất định, như vậy mình phải tận dụng những ưu thế đó. Nếu mình sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền các đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật đúng đắn của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và Trung ương Đoàn; đưa những hình ảnh đẹp, nhân tố điển hình, việc làm tốt trong ĐVTN thì việc sử dụng mạng xã hội sẽ mang lại hiệu quả.

Tôi còn nhớ một câu Bác từng nói, “mỗi nhân vật thật tốt gấp nhiều lần bài nói chuyện trên bục giảng”, và những tấm gương tốt sẽ góp phần nhiều tuyên truyền ngược lại những nội dung sai trái. Khi phát hiện những tổ chức, cá nhân lợi dụng xuyên tạc, sai trái, mỗi thanh niên mạnh dạn phát hiện, xung kích, đề xuất cơ quan chức năng xử lý theo quy định pháp luật…

Đại biểu Công an tỉnh Sơn La hỏi: Hiện nay, Đoàn Thanh niên Công an các đơn vị, địa phương đang thực hiện theo mô hình ban chấp hành đoàn cấp trên cơ sở (là tổ chức Đoàn cấp huyện), đội ngũ cán bộ đoàn chuyên trách trực thuộc Phòng PX16. Song, ở nhiều địa phương tùy theo số lượng cán bộ chyên trách, bộ phận này sẽ được ghép với Đội Tổng hợp hoặc Đội công tác quần chúng dẫn đến sự thiếu thống nhất trong công tác quản lý, điều hành. Tổng cục Chính trị CAND có chỉ đạo, hướng dẫn như thế nào đối với việc thực hiện thống nhất trên toàn quốc việc thành lập Cơ quan Đoàn Thanh niên Công an cấp tỉnh, đồng thời quy định rõ việc bố trí số lượng cán bộ chuyên trách để tạo điều kiện thuận cho hoạt động, công tác của tổ chức Đoàn?

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười: Theo Quyết định số 11253/QĐ-X11 ngày 05/12/2012 của Tổng Cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND (nay là Tổng cục Chính trị CAND) quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Phòng Công tác đảng và công tác quần chúng thuộc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, thì tổ chức bộ máy gồm:

- Đội Tổng hợp. - Đội Công tác Văn phòng Đảng ủy (gồm cả nhiệm vụ của Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh). - Đội Tổ chức xây dựng Đảng và công tác đảng viên. Căn cứ vào số lượng cán bộ chuyên trách công tác đoàn thanh niên, hội phụ nữ, công đoàn, nếu có từ 3 cán bộ chuyên trách trở lên thì Giám đốc Công an tỉnh thành lập Cơ quan Đoàn thanh niên, Cơ quan Hội phụ nữ, Cơ quan Công đoàn Công an tỉnh thuộc Phòng Công tác đảng và công tác quần chúng.

Cơ quan Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn Công an tỉnh vừa giúp việc cho Ban Chấp hành đoàn, hội, công đoàn thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo Điều lệ, vừa giúp việc cho cấp ủy và Thủ trưởng thực hiện chức năng lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý nhà nước về công tác quần chúng.

Giám đốc Công an tỉnh quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy; cơ chế quản lý, chỉ đạo; lề lối làm việc; quan hệ công tác đối với các cơ quan Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn Công an tỉnh. Nếu có 1 đến 2 cán bộ chuyên trách làm công tác thanh niên, phụ nữ, công đoàn và đủ số lượng biên chế thành lập Đội thì Giám đốc Công an tỉnh thành lập Đội Công tác quần chúng.

Trường hợp không đủ số lượng biên chế thành lập Đội thì bố trí cán bộ chuyên trách công tác đoàn thanh niên, hội phụ nữ, công đoàn thuộc Đội Tổng hợp. Cán bộ chuyên trách công tác đoàn thanh niên, phụ nữ, công đoàn (nếu có) thuộc Đội Công tác quần chúng vừa giúp việc cho Ban Chấp hành đoàn, hội, công đoàn thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo Điều lệ, vừa giúp việc cho cấp ủy và Thủ trưởng thực hiện chức năng lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý nhà nước về công tác quần chúng.

Như vậy Bộ đã quy định rõ về bố trí tổ chức làm công tác Đoàn chuyên trách. Riêng về bố trí số lượng cán bộ chuyên trách làm công tác Đoàn, do quy mô quân số, số lượng đoàn viên của Công an các đơn vị, địa phương khác nhau, nên khối lượng nhiệm vụ công tác Đoàn cũng khác nhau. Vì vậy, tùy theo từng nơi, Công an địa phương bố trí lượng cán bộ chuyên trách làm công tác đoàn cho phù hợp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Đại biểu Công an tỉnh Đắk Nông: Thực hiện chủ trương Lãnh đạo Bộ về việc tăng cường quân số cho các đơn vị chiến đấu, đơn vị cơ sở, cán bộ trẻ trong lực CAND (nhất là CBCS trẻ tại các tỉnh miền núi như chúng tôi) rất quan tâm, hưởng ứng, trong đó chú trọng việc xung kích, tình nguyện đảm nhận công tác tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Vậy Lãnh đạo Bộ Công an có thể chia sẻ về chính sách đãi ngộ, những cơ hội phát triển cũng như lưu ý cần thiết đối với CBCS trẻ trong việc thực hiện chính sách trên?

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười: Bộ Công an đã có chủ trương xây dựng toàn diện Công an cấp huyện vững mạnh nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự ở địa phương trong tình hình mới là một chủ trương lớn của Đảng ủy Công an Trung ương nhằm quán chủ trương hướng về cơ sở, tăng cường lãnh đạo Công an cấp huyện, cấp cơ sở vững mạnh toàn diện của Bộ Chính trị tại các văn bản như: Chỉ thị số 05 về “Tăng cường lãnh đạo công tác bảo đảm an ninh quốc gia trong tình hình mới”, Chỉ thị số 48 về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”...

Để thực hiện có hiệu quả chủ trương này của Đảng ủy Công an Trung ương, Công an các cấp đã ban hành nhiều nghị quyết, kế hoạch, biện pháp đồng bộ và huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, trong đó cũng đã xác định thanh niên Công an nhân dân phải là lực lượng chính tăng cường cho Công an cơ sở.

Thanh niên phải xác định đây là cơ hội để được rèn luyện, thử thách trong môi trường công tác thực tế tại cơ sở. Thời gian vừa qua, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã thực hiện và chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương đảm bảo tốt nhất trong điều kiện có thể về cơ sở vật chất, hậu cần, kỹ thuật và chế độ chính sách để cán bộ tăng cường được yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; trong đó về chế độ, chính sách, Bộ đã báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành một số quy định để góp phần cải thiện, nâng cao đời sống cho cán bộ, chiến sỹ công tác ở Công an cấp cơ sở như: chế độ phụ cấp đặc thù; phụ cấp thu hút, trợ cấp lần đầu, trợ cấp chuyển vùng đối với cán bộ công tác tại Công an cấp huyện ở vùng điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn, vùng cao, hải đảo; tiêu chuẩn vật chất hậu cần đối với sỹ quan, hạ sỹ quan, chiến sỹ đang phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân... đồng thời yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương quan tâm, đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, bổ nhiệm, khen thưởng động viên kịp thời đối với cán bộ, chiến sỹ công tác tại địa bàn cơ sở.

Tin chắc rằng, với những giải pháp đã đề ra và việc chỉ đạo thực hiện quyết liệt của cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương thì cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an, đặc biệt là đoàn viên thanh niên là sẽ được quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn để sớm ổn định cuộc sống và yên tâm công tác.

Dang uy Cong an Trung uong doi thoai voi thanh nien Cong an - Anh 10

<