Lễ Truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp bắt đầu từ 7h00 hôm nay (13/10) tại Nhà tang lễ Quốc gia - số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. VTV News đang tường thuật trực tuyến buổi lễ tới độc giả, cùng với giờ phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 và VTV4.

* TIẾP TỤC CẬP NHẬT

7h00: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Lễ tang Nhà nước đọc điếu văn mở đầu Lễ Truy điệu đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

6h59: Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, tuyên bố bắt đầu Lễ truy điệu Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

---

Thông tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời chiều 4/10 đã làm không ít người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế tỏ lòng tiếc thương vô hạn. Ra đi ở tuổi 103 nhưng hình tượng người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn còn sống mãi với toàn dân tộc và thế giới.

Hơn 1 tuần qua, những tin tức, hình ảnh, những bộ phim về Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn là tâm điểm chú ý của người dân cả nước. Đáp ứng được nhu cầu của người dân Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc, Đài THVN đã chuyển đến khán giả những thước phim quý giá về vị tướng tài của dân tộc trên sóng VTV với nhiều nội dung ý nghĩa, cảm động.

Cùng với đó là các bản tin thời sự về tình cảm của nhân dân mọi miền Tổ quốc dành cho Đại tướng trong lễ viếng tổ chức tại tư gia - số 30 Hoàng Diệu (Hà Nội). Tất cả những thông tin này cũng được đăng tải đầy đủ trên báo điện tử VTV News suốt 1 tuần nay.

Trong số những bộ phim được Đài THVN phát sóng dịp này phải kể đến 6 tập phim tài liệu kể về cuộc đời, sự nghiệp, nghệ thuật quân sự tài tình giúp nước nhà đánh đuổi giặc ngoại xâm với các tiêu đề: Đường Kách Mệnh, Từ nhân dân mà ra, Chín năm làm một Điện Biên, Cuộc đụng đầu lịch sử, Tiến lên toàn thắng ắt về taNgười anh cả của Quân đội nhân dân.

Hay mới đây là bộ phim hoạt hình 3D đầu tiên về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - "Quyết định lịch sử" - của đạo diễn Hà Bắc đã được VTV tiếp nhận sáng 11/10 và toàn quyền sử dụng vĩnh viễn. Ngoài ra, còn có hàng loạt thước phim trong chuỗi phim tài liệu Ký ức Việt Nam cũng ca ngợi chiến công hiển hách của vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp được đông đảo khán giả đón nhận.

Lễ viếng Đại tướng đã diễn ra trang nghiêm vào sáng nay (12/10) tại Nhà tang lễ Quốc gia - số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. (Ảnh: Thanh niên Online)

Ngay sau khi Đại tướng từ trần, theo thông báo của Văn phòng Ban chấp hành Trung ương Đảng, tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tổ chức trọng thể theo nghi thức Quốc tang, kéo dài 2 ngày (từ 12h00 ngày 11/10/2013 đến 12h00 ngày 13/10/2013). Lễ viếng Đại tướng đã được tổ chức trang nghiêm bắt đầu từ 7h30 hôm nay (12/10) tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội) và đồng thời được tổ chức tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Bình (quê hương Đại tướng) và Hội trường Thống Nhất (TP.HCM) để tiện cho nhân dân cả nước được vào viếng Đại tướng.

Lễ truy điệu trọng thể Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ bắt đầu từ 7h00 ngày mai (13/10) tại Nhà tang lễ Quốc gia. Buổi lễ sẽ được THTT trên 2 kênh VTV1, VTV4, truyền hình trực tiếp và tường thuậ trực tuyến trên báo điện tử VTV News. Sau Lễ truy điệu, đoàn xe chở linh cữu Đại tướng sẽ di chuyển qua các tuyến phố Trần Thánh Tông, Lê Thánh Tông, Tràng Tiền, Cửa Nam, Bắc Sơn, sau đó đi qua nhà của Đại tướng ở phố Hoàng Diệu, rồi đường Trần Phú, Kim Mã, Cầu Giấy, Phạm Văn Đồng, qua cầu Thăng Long và đến sân bay Nội Bài để đi Quảng Bình tiến hành Lễ an táng tại Vũng Chùa - Đảo Yến theo di nguyện của Đại tướng và gia đình.

Đài THVN cũng truyền hình trực tiếp Lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào 16h00 cùng ngày trên kênh VTV1, VTV4. Buổi lễ này tiếp tục được truyền hình trực tiếp và tường thuật trực tuyến trên báo điện tử VTV News. Mời quý vị chú ý theo dõi!

Thông tin về các tuyến phố cấm trong ngày Quốc tang 13/10, độc giả có thể xem thêm tại đây !

VTV News