TPO - Hoa hậu Việt Nam 2012 là thí sinh Đặng Thu Thảo. Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Dương Tú Anh. Đỗ Hoàng Anh giành ngôi Á hậu 2 Thí sinh hoa hậu duyên dáng trong tà áo dài Các thí sinh quyến rũ trong trang phục áo tắm

Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012 diễn ra tại Cung thể thao Tiên Sơn, TP Đà Nẵng, với sự tham dự của 40 thí sinh đến từ khắp mọi miền tổ quốc. Ảnh: Công Khanh

Ban giám khảo chung kết HHVN 2012: Nhà thơ Dương Kỳ Anh (Dương Xuân Nam, trưởng ban), họa sĩ Lương Xuân Đoàn, hoa hậu Bùi Bích Phương, nhà báo Đặng Phương Thảo, NSƯT Trung Hiếu, KTS - nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, Thạc sĩ Lê Diệp Linh.

Chương trình mở đầu bằng màn múa mang tinh thần lan tỏa và hội tụ với hình ảnh con Lạc cháu Hồng. Các thí sinh xuất hiện trên sân khấu trong những chiếc váy ngắn dưới nền nhạc sôi động thể hiện sự trẻ trung, tươi tắn của những vẻ đẹp Việt. Hai MC dẫn chương trình là Anh Tuấn và Jennifer Phạm.

Các thí sinh xuất hiện tươi tắn trẻ trung chào khán giả.

Phát biểu khai mạc đêm chung kết, ông Hồ Anh Tuấn, Thứ trưởng bộ Văn hóa- Thể thao- Du lịch, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2012 nói: "Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2012 là cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia duy nhất trong năm 2012, nhằm giới thiệu, tôn vinh nét đẹp tâm hồn, trí tuệ và tài năng của thiếu nữ Việt Nam, là dịp để quảng bá văn hóa, đất nước, con người Việt Nam.

Ông cũng yêu cầu BTC và các thí sinh sau khi đoạt giải: "có chương trình cụ thể, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, đóng góp có hiệu quả vào công tác xã hội, xứng đáng với danh hiệu, uy tín của Cuộc thi, đáp ứng được sự trông mong của xã hội về người đại diện cho sắc đẹp của tuổi trẻ Việt Nam."

Tổng biên tập báo Tiền Phong, ông Lê Xuân Sơn phát biểu khai mạc. .

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong, trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam nêu bật ý nghĩa "Vẻ đẹp hội tụ và lan tỏa" của cuộc thi hoa hậu Việt Năm 2012 khi cho rằng : "BCT hướng tới việc hội tụ vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam, của thiếu nữ Việt Nam qua không gian và thời gian; từ mọi vùng miền đất nước, vẻ đẹp đã được kết tinh qua hàng nghìn năm lịch sử văn hóa dân tộc. Đồng thời mong muốn vẻ đẹp đó lan tỏa, phát huy tác dụng tích cực trong cuộc sống đến mọi miền đất nước và đến với bạn bè thế giới."

Ông Lê Xuân Sơn cũng chính thức tuyên bố bắt đầu đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012.

Phần thi đầu tiên của đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2012 là áo dài. Các thí sinh hoa hậu duyên dáng trong tà áo dài truyền thống. Sau một thời gian luyện tập, dường như các thí sinh đã trình diễn chuyên nghiệp và tự tin hơn rất nhiều.

Ngắm các thí sinh thướt tha trong tà áo dài

Thí sinh Hoàng Diệu Linh (Vĩnh Phúc) trong trang phục áo dài.

Thí sinh Nguyễn Thị Xuân Trang (Đà Nẵng).

Song song với màn trình diễn của các thí sinh trên sân khấu, nghệ sĩ tranh cát Trí Đức trình diễn bằng cách vẽ nhanh các bức tranh khắc họa hình ảnh người phụ nữ Việt Nam với tà áo dài, nón lá, quạt giấy cùng các loại hoa…

Tiếp theo là phần thi được chờ đợi với màn trình diễn áo tắm. 40 nhan sắc quyến rũ và rạng ngời trong bộ bikini màu đỏ. Họ trình diễn trên nền nhạc rap sôi động.

Thí sinh Vũ Ngọc Anh, cao 1m69, nặng 47 kg, các số đo: 77-61-87.

Thí sinh Dương Tú Anh cao 1m72, nặng 54 kg với các số đo 87-63-91.

Diệp Hồng Đào cao 1m70, nặng 50 kg, các số đo: 81-62-90

Màn trình diễn dạ hội trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam sẽ được tiến hành trên 5 nền nhạc khác nhau, với chủ đề Năm châu hội tụ, với những tiết tấu và phong cách đa dạng, mang lại nhiều ngạc nhiên cho khán giả.

Thí sinh Thiều Thị Linh trong màn trình diễn dạ hội.

Thí sinh Trần Bảo Vy.

Đỗ Hoàng Anh, Phan Thị Mơ, Dương Tú Anh, Đặng Thu Thảo, Vũ Ngọc Anh được gọi tên vào top 5 để trả lời ứng xử, trong đêm chung kết 28/5 tại Đà Nẵng.

5 gương mặt còn lại lọt vào top 10 là Xuân Trang, Ninh Hoàng Ngân, Nguyễn Thị Hà, Hải Vân, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh.

Top 5 hoa hậu Việt Nam 2012: Đỗ Hoàng Anh, Phan Thị Mơ, Dương Tú Anh, Đặng Thu Thảo, Vũ Ngọc Anh.

Đỗ Hoàng Anh nhận được câu hỏi: "Em thấy mình đẹp nhất khi nào?". Cô trả lời: "Đó là khi ngồi bên gia đình và những người thân yêu, và được múa những điệu múa mà em yêu thích".

Dương Tú Anh thể hiện niềm tự hào khi là một đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cô tâm đắc nhất với câu khẩu hiệu: "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên".

Thí sinh Phan Thị Mơ nhận được câu hỏi: "Nếu được ra Trường Sa, em sẽ gửi tặng gì cho những chiến sĩ nơi đây?". Cô trả lời: "Em sẽ mang theo lá cờ đỏ sao vàng vì ở đâu có lá cờ đỏ sao vàng ở đó có người Việt Nam. Em cũng sẽ mang theo trái tim của người dân Việt Nam dành cho các chiến sĩ nơi đảo xa của tổ quốc".

Thí sinh Vũ Ngọc Anh nhận được câu hỏi: "Nếu đứng ở bờ biển đẹp nhất của Đà Nẵng, bạn thả một thông điệp vào một cái chai để mang tới những người bạn quốc tế, bạn sẽ nhắn gì?". Cô trả lời: "Chào bạn, dù bạn ở đâu, thì chúng ta cũng cùng chung sống trên một đại dương. Hãy cùng chung tay để gìn giữ đại dương luôn trong xanh".

Thí sinh Đặng Thu Thảo nhận được câu hỏi: "Vì sao hàng tỉ người trên thế giới lại luôn đón xem các cuộc thi Hoa hậu?". Cô trả lời: "Phụ nữ luôn có vai trò trong cuộc sống và xã hội, cuộc thi Hoa hậu diễn ra nhằm tôn vinh các nhan sắc. Mọi người không chỉ đón xem vẻ đẹp của họ mà còn cách cư xử của những người đẹp trong cuộc sống".

Kết quả cuối cùng, Hoa hậu Việt Nam 2012 là thí sinh Đặng Thu Thảo. Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Dương Tú Anh. Đỗ Hoàng Anh giành ngôi Á hậu 2.

Giải phụ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012
- Người đẹp tài năng: Nguyễn Thị Xuân Trang (SBD 610)
- Người đẹp biển: Đinh Hoàng Ngân (SBD 211)
- Người đẹp áo dài: Vũ Ngọc Anh (SBD 396)
- Làn da đẹp nhất: Nguyễn Thị Hà (SBD 890)

- Mái tóc đẹp nhất: Phan Thị Mơ (SBD 205)

- Gương mặt đẹp nhất: Đặng Thu Thảo (SBD 306)

TPO