ANTĐ - Bị chủ nhà nghi là kẻ trộm và cho "ăn" tát. Đang sẵn có hơi rượu, Biển chạy về nhà lấy con dao nhọn sang “hỏi tội” kẻ đánh mình, khiến nạn nhân tử vong…

Sáng 18-4, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Danh Biển (SN 1990, trú tại thôn Hạ, xã Phù Lưu Tế, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) mức án chung thân về tội giết người.

Bị cáo Biển tại phiên tòa sơ thẩm sáng nay

Đêm 14-10-2011, sau khi uống rượu và hát karaoke về, Biển thấy cổng nhà chị Phạm Thị Lan (SN 1969, người cùng thôn) vẫn mở và có người chơi bài nên vào đòi chơi cùng.

Biết Biển say rượu, mọi người không cho chơi, nên Biển đành phải ngồi ngoài xem. Được một lúc, Biển chân đất chạy đi tiểu tiện, khi quay lại thì bị nhà chủ đóng cổng, không cho vào. Tiếc rẻ đôi dép để quên cạnh chiếu bạc, Biển trèo tường vào lấy lại.

Trong khi loay hoay trên bờ tường, tìm chỗ xuống, Biển vô tình làm chiếc xe đạp nhà chị Lan bị đổ. Tưởng Biển vào lấy trộm xe đạp, nên chủ nhà đã “tặng” Biển một cái tát trời giáng, rồi tống khứ ra ngoài.

Sẵn có “ma men” trong người, bực tức vì bị ăn đòn oan, Biển về nhà lấy con dao nhọn (loại dao chọc tiết lợn) chạy sang đâm một nhát vào ngực chị Lan, khiến nạn nhân tử vong.

Khổng Quang Trường