Đang trong cơn "mây mưa", sư tử đực bỏ rơi sư tử cái để đuổi bắt linh dương đầu bò, khiến sư tử cái được phen chưng hửng.

Dang 'quan he', su tu duc bong nhay chom ra vo linh duong - Anh 1

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã nghiệp dư Andrea Benaglia trong khi ghé thăm công viên quốc gia Kruger, Nam Phi đã ghi lại được cảnh tượng vô cùng thú vị khi sư tử đực bỏ rơi sư tử cái trong lúc mây mưa để săn giết linh dương đầu bò.

Dang 'quan he', su tu duc bong nhay chom ra vo linh duong - Anh 2

Đang trong giây phút cảm xúc thăng hoa, sư tử cái bị bạn tình bỏ rơi đột ngột. Tức giận và xấu hổ, sư tử cái bối rối ngồi im một chỗ.

Dang 'quan he', su tu duc bong nhay chom ra vo linh duong - Anh 3

Trong lúc đó, sư tử đực âm thầm tiến sát về phía một con linh dương đầu bò mất cảnh giác, đứng xa đàn.

Dang 'quan he', su tu duc bong nhay chom ra vo linh duong - Anh 4

Vui duyên mới không quên nhiệm vụ, bỏ cuộc yêu để đi săn, con sư tử đực quyết tâm không để vuột mất con mồi. Nó hành động rất cẩn trọng và nhẹ nhàng.

Dang 'quan he', su tu duc bong nhay chom ra vo linh duong - Anh 5

Khi đã tới khoảng cách thích hợp, sư tử đực co người thủ thế, chuẩn bị tấn công bất ngờ.

Dang 'quan he', su tu duc bong nhay chom ra vo linh duong - Anh 6

Nhận ra sự xuất hiện của sư tử, linh dương đầu bò giật mình hoảng sợ và quay đầu bỏ chạy ngay tức khắc. Đáng tiếc, sư tử đực nhanh hơn một bước, nó lao đến đuổi giết con mồi bằng tất cả kỹ năng của mình.

Dang 'quan he', su tu duc bong nhay chom ra vo linh duong - Anh 7

Biết không thể chạy thoát, linh dương đầu bò quay người lại quyết định tử chiến tìm được sống. Nó chĩa cặp sừng sắc nhọn về phía sư tử với hi vọng sẽ dọa dẫm được con mãnh thú.

Dang 'quan he', su tu duc bong nhay chom ra vo linh duong - Anh 8

Tuy vậy, do quá non kinh nghiệm, linh dương đầu bò nhanh chóng bị sư tử đực khuất phục, chấp nhận số phận trở thành bữa ăn chính của chúa tể vùng thảo nguyên.

Dang 'quan he', su tu duc bong nhay chom ra vo linh duong - Anh 9

Sau khi hạ được linh dương đầu bò, sư tử đực bù đắp cho sư tử cái bằng cách chia sẻ bữa ăn tươi sống cho bạn tình, khiến sư tử cái vui vẻ, nhiệt tình trở lại. Trong lúc đó, đàn linh dương đầu bò không nỡ nhìn thấy cảnh đồng loại bị xé xác, chúng quay đầu bỏ đi.