Cặp đôi nhí Đăng Quân - Bảo Ngọc đã bất ngờ trở thành quán quân của Vietnam's Got Talent và dành được giải thưởng trị giá 400 triệu VND.

Trước khi đêm gala chung kết Vietnam's Got Talent diễn ra, nhiều người đã dự đoán rằng, Võ Trọng Phúc sẽ dành được ngôi vị quán quân. Thế nhưng, một lần nữa điều bất ngờ lại xuất hiện trên sân khấu của Vietnam's got talent khi cặp đôi nhí Đăng Quân - Bảo Ngọc đã dành được số phiếu bình chọn cao nhất từ phía khán giả.

Khi được MC Quyền Linh hỏi về cảm nhận khi dành được chiến thắng, Bảo Ngọc đã hồn nhiên trả lời rằng, "Con không biết". Mặc dù khá bất ngờ nhưng có lẽ chiến thắng của Đăng Quân - Bảo Ngọc cũng khiến khán giả và BGK hài lòng.

Khán giả và BGK ùa lên sân khấu chúc mừng quán quân của Vietnam's Got Talent Đăng Quân - Bảo Ngọc

Đêm gala chung kết Vietnam's got talent được mở đầu bởi một tiết mục khá thú vị. Khán giả được chứng kiến một phần trình diễn kết hợp giữa popping, belly dancing, dance sport, parkour và modern dancing.

Tiếp đến, nhóm Dòng xuất hiện trên sân khấu với ca khúc Hương Ngọc Lan của nhạc sĩ Anh Quân. Michael Khoa mê hoặc khán giả với những bước nhảy của ông vua nhạc pop. Riêng nhóm Mộc và Trần Thái Sơn lại gây bất ngờ khi kết hợp với nhau để trình diễn hai ca khúc Taxi - Xích lô của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong.

Thí sinh Tô Lâm, cặp đôi Đăng Quân - Bảo Ngọc, Nàng tiên cá Hương Thảo trong tiết mục mở đầu

Sau phần mở đầu đầy màu sắc, đêm gala bắt đầu đi tìm 4 gương mặt lọt vào vòng trong. Đầu tiên là với đêm chung kết một, 3 tiết mục của cặp đôi nhí Đăng Quân - Bảo Ngọc, Vũ Song Vũ, Kiều Văn Thanh nhận được số phiếu bình chọn cao nhất từ phía khán giả. Trong đó, cặp đôi Đăng Quân - Bảo Ngọc đã lọt thẳng vào top 4 đêm gala trao giải do nhận được số phiếu bình chọn cao nhất. Vũ Song Vũ là thí sinh tiếp theo bởi thí sinh này nhận được 3 trên tổng số 3 lá phiếu bình chọn của BGK. Riêng thí sinh Kiều Văn Thanh phải dừng cuộc chơi bởi theo nhận định của giám khảo Thành Lộc, mặc dù thí sinh Kiều Văn Thanh gây ấn tượng với tài sáng chế các nhạc cụ nhưng nếu như phần trình diễn của anh phải ngọt ngào hơn nữa thì nó mớ hoàn hảo.

Đêm chung kết một là sự chiến thắng của các thí sinh nhí

Đối với đêm chung kết hai, Phương Anh, Hương Thảo và thầy giáo Võ Trọng Phúc là 3 thí sinh nhận được số phiếu bình chọn cao nhất từ khán giả. Trong đó, thầy giáo Võ Trọng Phúc là thí sinh nhận được số phiếu bình chọn cao nhất. Hương Thảo tiếp tục cuộc hành trình tới ngôi vị vô địch Vietnam's Got Talent do nhận được 2 trên tổng số 3 lá phiếu bình chọn của BGK. Cô gái xương thủy tinh Phương Anh phải dừng cuộc chơi do chỉ nhận được phiếu bình chọn của giám khảo Thành Lộc.

Như vậy, top 4 thí sinh lọt vào vòng gala chung kết được xác định. Đó là Đăng Quân - Bảo Ngọc, Vũ Song Vũ, Hương Thảo và Võ Trọng Phúc.

Vũ Trọng Phúc thể hiện niềm hạnh phúc khi lọt vào top 4

Hương Thảo là thí sinh đầu tiên lọt vào top 4 trình diễn trong đêm gala chung kết. Dù không được đào tạo bài bản nhưng Thảo rất có năng khiếu và năng khiếu này được thể hiện ngày càng rõ nét qua các đêm thi. Cách diễn xuất của Thảo rất tự nhiên, thoải mái, khơi dậy được cảm xúc nơi khán giả. Trong cách hát, mặc dù có ở các nốt trầm, Thảo xử lý hơi mờ, nhưng những đoạn lên cao thì rất sáng. Thảo giữ cột hơi cũng tốt, ngay cả khi di chuyển hay thay trang phục. Phần trình diễn của Hương Thảo như mọi lần đã khiến BGK và khán giả lặng người đi và chăm chú lắng nghe. Giám khảo Huy Tuấn đã nói vui rằng, tiết mục trình diễn lần này của Hương Thảo giống như món tôm hùm. Cũng theo vị giám khảo này, Hương Thảo là thí sinh duy nhất tại Vietnam's Got Talent chứng tỏ sự tiến bộ qua từng đêm diễn. Mỗi lần hát, Hương Thảo đều lôi được toàn bộ khán giả vào thế giới của riêng cô. Còn giám khảo Thúy Hạnh lại cảm nhận được sự say mê trong lúc trình diễn của Hương Thảo. Cô cho rằng Hương Thảo đã có sự lột xác từ một người làm khoa học khô khan trở thành một nghệ sĩ.

Hương Thảo lột xác từ một người làm khoa học khô khan trở thành một nghệ sĩ

Thí sinh Vũ Song Vũ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình khi hát một ca khúc mang âm hưởng dân gian Việt Nam. Với ca khúc Mái đình làng biển của nhạc sĩ Nguyễn Cường, Vũ Song Vũ được giám khảo Thành Lộc khen ngợi là hát chắc và lên các nốt cao rất tốt. Giám khảo Thúy Hạnh thì dành cho Vũ Song Vũ những từ nhận xét như "hoàn hảo", "xuất sắc". Còn giám khảo Huy Tuấn thì khen Vũ khi chọn được một ca khúc vừa phải, giúp cậu khoe được giọng hát vang sáng.

Vũ Song Vũ được khen vì chọn bài hát phù hợp với giọng hát

Cặp đôi nhí Đăng Quân - Bảo Ngọc lại rất thông minh khi trong tiết mục lần này, hai bé không quá chú tâm vào việc khoe các động tác kỹ thuật của môn dancesport. Ngược lại, các bé chọn một bài nhảy tạo được một thông điệp rõ ràng để truyền tải tới khán giả. Giám khảo Thành Lộc đã phải thốt lên rằng, Đăng Quân và Bảo Ngọc là "các chiến sĩ đấu tranh cho hòa bình rất quyết liệt và hiệu quả".

Bài nhảy giàu ý tưởng của Đăng Quân - Bảo Ngọc

Với cây đàn guitar và giọng hát tỉ tê, một lần nữa thầy giáo Võ Trọng Phúc lại làm tan chảy trái tim của của những khán giả đang xem Vietnam's Got Talent. Trong đêm gala này, Võ Trọng Phúc đã rất liều lĩnh khi chọn ca khúc Beautiful Mess - một ca khúc của Jason Mraz còn tương đối xa lạ đối với phần đa khán giả Việt Nam. Tuy nhiên, Phúc hát rất nam tính và tình cảm. Ba vị giám khảo cũng tỏ ra vô cùng thích thú và hài lòng với phần trình diễn của Võ Trọng Phúc.

Thầy giáo Võ Trọng Phúc lại làm tan chảy trái tim khán giả bằng cây đàn guitar và giọng hát tỉ tê

Sau phần trình diễn của Võ Trọng Phúc là phần trình diễn của hai ca sĩ khách mời Nguyên Thảo, Hà Anh Tuấn. Các thí sinh đã lọt vào vòng chung kết Vietnam's Got Talent cũng có cơ hội biểu diễn lần cuối cùng trên sân khấu Vietnam's Got Talent.

Hà Anh Tuấn phiêu với một sáng tác của Hồ Hoài Anh

Các phần trình diễn trong đêm gala Chung kết Vietnam's Got Talent:

Vũ Song Vũ phiêu với Mái đình làng biển

Đăng Quân - Bảo Ngọc làm chiến sĩ

Võ Trọng Phúc làm tan chảy trái tim khán giả

Hương Thảo mê hoặc khán giả