Tôi và chồng kế hoạch đã hơn 2 năm, ai ngờ ngày chồng chọn làm ngày có thằng cu lại trùng hợp đến thế, cũng chính vụ đòi hỏi đấy mà chồng tôi được phen bẽ mặt ra trò.

ảnh minh họa

Tôi và Hà chơi thân với nhau từ nhỏ, cũng chính vì thế mà Hà thường xuyên có mặt ở nhà tôi. Hà là cô gái năng động và dễ gần. Tuy nhiên đến tận giờ Hà vẫn chưa có người yêu. Tôi cũng đã tìm cách mai mối cho 1 vài người nhưng cô ấy không đồng ý.

Chồng tôi là Hào, anh hơn 30 tuổi nhưng cũng trả trung và năng động lắm. Ngày vợ chồng tôi cưới Hà cũng đến tham dự. Trước giờ với vợ chồng tôi Hà giống như 1 thành viên trong gia đình mình vậy.

Cuộc sống vợ chồng son trôi qua êm đềm suốt hơn 2 năm mà không xảy ra chiến tranh gì. Cũng chỉ vì những lúc giận dỗi thì đều có Hà là người khuyên giải nên chúng tôi lại làm lành. Nhưng sau chuyện xảy ra ngày hôm đó thì có lẽ chúng tôi sẽ không còn thân nhau được như trước vì cái lần đấy quá xấu hổ với chồng tôi, còn khiến Hà ngượng ngùng.

Hà vừa mới ở nước ngoài về nên qua nhà vợ chồng tôi ở tạm 1 vài hôm. Vợ chồng tôi thoải mái chuẩn bị cho Hà một phòng riêng là phòng chuẩn bị cho con gái của tôi. Tối hôm đó cả 3 chúng tôi đều uống 1 chút bia mừng ngày Hà hoàn thành chuyến công tác trở về và làm bữa luôn nhân ngày chồng tôi thăng chức. Nhưng vừa uống 1 chút chồng tôi đã say sỉn rồi, Hà thì đi nước ngoài thường xuyên nên tửu lượng cũng khá, chỉ có tôi là không uống bia mà uống nước ngọt. Tối đấy cũng lâu ngày rồi không gặp bạn thân, chồng thì say rồi, tôi dắt được ông chồng đã lâng lâng say của mình về phòng. Người chồng mùi bia nồng nặc, với cả tôi muốn được tỉ tê chuyện với Hà nên chạy sang phòng cô bạn ôm cô ấy ngủ.

(Ảnh minh họa)

Ai ngờ nửa đêm thì chồng tôi sang. Cũng tại trước giờ có mỗi vợ chồng tôi ở nhà nên tôi không hề có thói quen khóa cửa phòng. Bởi thế tôi sang phòng bạn thân cũng chỉ đóng lại chứ không khóa cửa. Nhưng rồi đột ngột giữa đêm hôm khuya khắt, đang ôm bạn thân ngủ ngon lành thì ông chồng ngà ngà của tôi mở cửa vào thì thầm vào tai tôi: “Mình ơi, cho anh thằng cu nhé!”.

Tôi hoảng hốt bịt miệng chồng lại, anh vùng vẫy rồi hét toáng lên kiểu như vừa bị bắt nạt ghê lắm:

- Em làm cái gì thế hả, anh đã bảo cho anh thằng cu rồi cơ mà. Anh vừa lên chức nhé, giờ ổn định rồi anh muốn có thằng cu, em có nghe không hả.

- Được rồi vợ đưa chồng về phòng.

- Anh nóng lắm ý vợ à, đợi anh cởi đồ ra đã, mình có ngay thằng cu mới được.

Lúc này vì lộn xộn Hà nghe được tiếng chồng tôi nói nên biết chồng tôi vẫn say liền dậy bật điện lên để tôi đưa chồng về phòng. Rồi cả Hà lẫn tôi đều nhìn nhau hét thất thanh. Cái quái gì thế kia không biết, ông chồng quý hóa không biết trời đất là gì của tôi đã cởi bay cả quần cả áo và đang ở trần như nhộng từ lúc nào. Hà thấy thế sợ quá vội túm lấy chăn che mặt lại, còn tôi phải cố gắng lắm mới kéo lê lết được ông chồng say sỉn của mình về phòng.

Vừa về đến phòng ông ấy vẫn còn lẩm bẩm nhắc mãi về thằng cu. Tôi chưa biết xử trí sao thì đã bị lão đè xuống rồi đòi có thằng cu thêm lần nữa. Tôi đẩy mạnh chồng ra. Vừa mới nằm vật ra giường anh đã lại ngủ say như chẳng có chuyện gì. Thế này thì tôi biết làm sao với chồng đây, chắc sáng mai kể lại anh sẽ ngượng chín mặt cho mà xem.

Vừa sáng tỉnh dậy anh vẫn thản nhiên chẳng hề nhớ gì vụ việc xấu hổ của tối qua. Cô bạn thân tôi lập tức ăn vội bữa sáng rồi xin phép mai ra nhà nghỉ ngủ trong lúc tìm phòng mới. Tôi nhìn cô ấy ái ngại, mặt cứ đỏ bừng hết cả vì dù sao thì cô nàng bạn thân của tôi cũng là cô gái kén cá chọn canh ghê lắm, cô ấy bằng tuổi tôi mà chỉ trải qua 1 mối tình nhưng cũng không lâu dài. Bởi vậy chắc chắn hành động tối qua của chồng tôi khiến cô bạn sợ chết khiếp.

Cô bạn thu dọn đồ đạc đi rồi tôi mới kể lại chồng vụ việc xấu hổ của anh tối qua. Ai mà ngờ anh lại còn đòi có thằng cu đúng lúc như thế. Chồng tôi tròn mắt nhìn tôi như không tin chuyện động trời đó. Nhất là cái quả trần như nhộng đó của chồng khiến anh cứ hỏi đi hỏi lại tôi rằng có chắc không, tôi gật đầu nhìn anh ái ngại, anh cúi mặt chắc thấy bẽ mặt lắm. Tự dưng anh giơ tay lên rồi thề: “Từ giờ chồng sẽ không bao giờ say nữa vợ ạ, chồng sợ lắm rồi, bẽ mặt quá đi”. Dứt câu ông ấy ôm chặt lấy tôi rồi phụng phịu như trẻ con. Tôi cười trấn an: “May là anh ở nhà và chỉ có bạn thân với vợ biết thôi nhé, chứ không thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa, lần sau cấm có tái phạm nghe chưa chồng”. Thế là cả hai chúng tôi cùng cười. Sau vụ việc lần này tôi phải cho chồng mình tránh xa bia rượu thôi, chứ để nhỡ ra 1 lần thế này nữa thì hỏng.

Theo XL