Thấy em Mạnh đang có những dấu hiệu chểnh mảng học tập, nhà trường đã mời phụ huynh đến để phối hợp tìm biện pháp giáo dục. Bất ngờ, Mạnh cầm dao xông vào văn phòng chém thầy giáo trọng thương.

Ngày 30/10, ông Đặng Văn Hóa, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Chương (Nghệ An) xác nhận, BGH trường THCS thị trấn Thanh Chương đã đình chỉ học tập đối với em học sinh để làm kiểm điểm.

Theo đó, thời gian gần đây, thấy em Nguyễn Trọng Mạnh, lớp 8B, trường THCS thị trấn Thanh Chương có dấu hiệu chểnh mảng học tập, thường xuyên bỏ học đi chơi với bạn nên nhà trường mời phụ huynh em Mạnh đến để tìm cách giáo dục.

Dang lam viec voi phu huynh, thay giao bi hoc sinh chem trong thuong - Anh 1

Trường THCS thị trấn Thanh Chương, nơi xảy ra sự việc.

Vào sáng 27/10, khi thầy Nguyễn Hữu Hiếu (SN 1979), giáo viên bộ môn Hóa học kiêm Trưởng ban an ninh trường đang làm việc với phụ huynh của em Mạnh thì học sinh này bất ngờ xuất hiện.

Tại đây, Mạnh cầm một con dao mẹo xông vào chém thầy Hiếu. Do bất ngờ nên thầy Hiếu chỉ kịp đưa tay lên đỡ và bị chém dẫn đến bị thương nặng, được các đồng nghiệp đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Công an thị trấn Thanh Chương đã có mặt kịp thời, khống chế, tước dao và đưa học sinh này về trụ sở; đồng thời báo cáo sự việc đến Công an huyện Thanh Chương.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban Giám hiệu nhà trường đã đình chỉ học tập 1 tuần đối với Manh để làm bản kiểm điểm. “Sau khi em Mạnh làm bản kiểm điểm, theo điều lệ trường THCS, Hội đồng kỷ luật trường THCS thị trấn Thanh Chương sẽ họp. Hộ đồng mới có quyền đưa ra hình thức kỷ luật đối với học sinh vi phạm”, ông Hóa cho hay.

Anh Ngọc

Xem thêm video: