ICTnews - Từ ngày 24/2 đến 15/3/2014, các thí sinh đăng ký sơ tuyển trực tuyến trên trang web tuyển sinh của Đại học Bách khoa Hà Nội (ts.hust.edu.vn). Thí sinh ở vùng sâu, vùng xa không có Internet sẽ được trường hướng dẫn gửi đăng ký sơ tuyển qua đường Bưu điện.

Ngày 13/2/2014, trên trang thông tin điện tử của mình, Đại học Bách khoa Hà Nội đã có thông báo hướng dẫn thí sinh về cách thức đăng ký sơ tuyển và thủ tục nộp hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh Đại học năm 2014 vào trường.

Thực hiện sơ tuyển các thí sinh thi Đại học là bước đi đầu tiên trong lộ trình đổi mới công tác tuyển sinh Đại học của Đại học Bách khoa Hà Nội. (Trong ảnh: Giờ học tại Viện CNTT-TT, Đại học Bách khoa Hà Nội)

Đăng ký sơ tuyển từ 24/2 đến 15/3/2014

Trong kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2014, trường Đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục áp dụng phương thức thi “ba chung” của Bộ GD&ĐT (chung đề thi, chung đợt thi và sử dụng chung kết quả thi) và thực hiện xét tuyển theo nhóm ngành đào tạo. Tuy nhiên, điểm mới của kỳ tuyển sinh năm nay là Đại học Bách khoa Hà Nội bổ sung thêm vòng sơ tuyển dựa trên kết quả học tập THPT của các thí sinh, trước khi thu hồ sơ đăng ký dự thi.

Với quy định mới này, tất cả thí sinh muốn dự thi vào Đại học Bách khoa Hà Nội đều phải đăng ký sơ tuyển, trừ các thí sinh thuộc diện tuyển thẳng và thí sinh thi liên thông. Thời gian đăng ký sơ tuyển kéo dài từ 24/2 đến hết ngày 15/3/2014.

Cụ thể, thí sinh có thể đăng ký sơ tuyển trực tuyến trên website tuyển sinh của Đại học Bách khoa Hà Nội tại địa chỉ: ts.hust.edu.vn. Cách thức gồm 3 bước: Thí sinh khai báo thông tin cá nhân và tạo tài khoản trên trang ts.hust.edu.vn, mỗi thí sinh được cấp 1 mã và mật khẩu đăng nhập vào hệ thống; Thí sinh chọn khối thi và điền điểm trung bình các học kỳ của 3 môn thuộc khối thi (5 học kỳ đối với học sinh lớp 12 và 6 học kỳ đối với thí sinh tự do); Thí sinh nộp lệ phí sơ tuyển bằng cách mua thẻ cào điện thoại (VinaPhone, MobiFone hoặc Viettel) cho đủ mức 30.000 đồng/khối thi, sau đó nhập mã thẻ và số serie để hoàn thành thủ tục.

Đối với các thí sinh ở vùng sâu, vùng xa, không có điều kiện truy cập Internet, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ có mẫu hướng dẫn cụ thể để những thí sinh này gửi đăng ký sơ tuyển qua đường Bưu điện.

Từ danh sách các thí sinh đăng ký sơ tuyển, Đại học Bách khoa Hà Nội xét tổng điểm trung bình 3 môn thuộc khối thi của các thí sinh theo nguyên tắc: chọn tất cả thí sinh có tổng điểm trung bình 3 môn đạt từ 21 điểm trở lên, sau đó xét tiếp dưới 21 điểm cho đến khi đủ 12.000 chỉ tiêu của khối A, A1 và 1.000 chỉ tiêu của khối D1. Điểm chuẩn và danh sách thí sinh đạt vòng sơ tuyển được công bố công khai trên website ts.hust.edu.vn trước ngày 17/3/2014.

Được điều chỉnh, bổ sung thông tin từ 1/6 đến 30/6/2014

Trong kỳ tuyển sinh 2014, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức thi 2 đợt theo lịch thi chung của Bộ GD&ĐT, trong đó: đợt 1 (4 - 5/7/2014) dành cho thí sinh thi khối A, A1; đợt 2 (9 - 10/7/2014) dành cho những thí sinh thi khối D1. Theo quy định, chỉ những thí sinh đạt vòng sơ tuyển mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào Đại học Bách khoa Hà Nội. Các thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh năm 2014 từ ngày 17/3/2014.

Năm nay, các thí sinh sẽ khai và nộp hồ sơ đăng ký dự thi như bình thường nhưng phải ghi thêm mã thí sinh vào góc trên bên phải của Phiếu đăng ký dự thi và mặt sau của tất cả các ảnh gửi kèm hồ sơ. Đồng thời, các thí sinh phải nộp kèm hồ sơ Phiếu xác nhận kết quả học tập (được in từ trang web tuyển sinh của Đại học Bách khoa Hà Nội: ts.hust.edu.vn và xin xác nhận của Hiệu trưởng trường THPT). Thí sinh tự do có thể nộp bản sao Học bạ THPT.

Đặc biệt, từ 1/6 đến 30/6/2014, thí sinh có thể đăng nhập vào trang web tuyển sinh của Đại học Bách khoa Hà Nội tại địa chỉ: ts.hust.edu.vn để xem và sửa thông tin đăng ký dự thi; tự điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng nhóm ngành học; in giấy báo dự thi; xem số báo danh và địa điểm phòng thi. Sau ngày 30/6/2014, thí sinh vẫn có thể đăng nhập vào trang ts.hust.edu.vn để đề nghị điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng nhưng khả năng sẽ bị hạn chế.

Năm 2014, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của nhóm ngành Điện-Tự động hóa-CNTT-Toán tin là 2.000 sinh viên, với các ngành đào tạo: Kỹ thuật điện, điện tử; Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Kỹ thuật điện tử, truyền thông; Kỹ thuật y sinh; Kỹ thuật máy tính; Khoa học máy tính; Truyền thông và mạng máy tính; Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; CNTT; Toán-Tin ứng dụng; Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông.