Chúng ta sắp có một quốc gia nữa, một quốc gia "đến từ Trái Đất".

Dang ky len lam thanh vien cua thanh pho vu tru Asgardia vao nam toi - Anh 1

Tại sao lại nói vậy? Đó là vì một nhóm các nhà khao học từ nhiều quốc gia vừa chính thức thông báo rằng họ sẽ phóng một vệ tinh lên không gian vào năm tới và thành lập "quốc gia vũ trụ" đầu tiên. Cũng không ngạc nhiên lắm khi quốc gia này được họ đặt tên là "Asgardia" – đặt theo tên thành phố được cai trị bởi thần Odin trong thần thoại Bắc Âu.

Vào năm sau, thành phố vũ trụ sẽ được đưa lên quỹ đạo Trái Đất.

Nếu bạn đã chán sống ở quốc gia của mình hiện tại và muốn "nhập cảnh" quốc gia vũ trụ đầu tiên trên thế giới, bạn có thể đăng ký tại trang web dự án Asgardia, nhưng hãy nhanh chân lên bởi chỉ 100.000 người đầu tiên đăng ký mới trở thành công dân nước này thôi. Đây hẳn là cơ hội để bạn trở thành một Asgardian thực thụ.

Chỉ 100.000 người đầu tiên đăng ký mới trở thành công dân nước này.

Đội ngũ các nhà khoa học được dẫn dắt bởi tiến sĩ Igor Ashurbeyli, nhà sáng lập Trung tâm Nghiên cứu Vũ trụ Quốc tế, đã trình diện bản kế hoạch không tưởng của mình tại một buổi họp báo tại Paris mới đây. Một trong những dự án đầu tiên kèm theo bản kế hoạch này là dự án tạo ra một tấm chắn bảo vệ nhân loại, ngăn chặn những vật thể ngoài vũ trụ tấn công Trái Đất, ví dụ như thiên thạch hay mảnh rác vũ trụ, bão Mặt Trời, ...

"Dự án này sẽ gồm ba phần: lý thuyết, cấp phép hoạt động hợp pháp và sự kết hợp của khoa học công nghệ", tiến sĩ Igor Ashurbeyli nói. "Asgardia sẽ là một quốc gia độc lập và sẽ là một thành viên tương lai của Liên Hợp Quốc".

Cơ hội sống trên thành phố vũ trụ ngày càng tiến gần, không còn là quá viễn tưởng nữa.

Sứ mệnh mang tên Asgardia này sẽ tạo ra cơ hội cho nhiều người có thể lên được vũ trụ, để cho mọi người thấy rằng những cảm hứng từ khoa học là bất tận và cực kì thú vị.

Khi mà việc lên quỹ đạo Trái Đất không còn quá khó khăn nữa, thì cơ hội sống trên một thành phố vũ trụ không còn quá "viễn tưởng" nữa rồi.

Theo Khoa học và Đời sống