Liên quan đến hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội về việc nhóm ngư dân mổ bụng, chặt đầu cá heo trên tàu, trưởng ban Ban quản lý khu bảo tồn biển Phú Quốc cho biết đang tiến hành kiểm tra, xác minh sự việc.

Dang dieu tra, lam ro vu bat ca heo, mo bung tai Phu Quoc - Anh 1

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh: Facebook)

Theo ông Hà Thế Phong, Trưởng ban Ban quản lý khu bảo tồn biển Phú Quốc, bước đầu, lực lượng chức năng xác định, nơi xảy ra vụ mổ bụng, chặt đầu cá heo là trên tàu cá của tỉnh Kiên Giang.

"Tuy nhiên, vẫn chưa điều tra được số tàu và nhóm ngư dân trên có phải là người Phú Quốc như thông tin phản ánh trên mạng xã hội hay không. Hiện nay các đơn vị đang tiếp tục điều tra làm rõ", ông Phong cho biết.

Theo ông Phong, cùng với rùa biển, cá heo là loài đang được bảo vệ nghiêm ngặt. Ngoài ra, cá heo còn gắn liền với đời sống tâm linh của ngư dân. Cá chết dạt vào bờ được người dân đi biển chôn cất, thờ trong miếu ở các bãi biển. Hành vi của nhóm người trên là không thể chấp nhận.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền hình ảnh nhóm ngư dân được cho là cư ngụ tại khu phố 3 thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang mổ bụng, chặt đầu cá heo trên tàu với tâm trạng phấn khích. Hình ảnh sau khi được chia sẻ đã khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ, phản cảm.

Ánh Nguyệt