Nhờ sự giúp đỡ tận tình của mọi người, sản phụ đã “vượt cạn” thành công và sinh một bé gái 3,5kg.

Ngày 25/11, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Vũ Xuân Hương – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái cho biết, mẹ con sản phụ đẻ rơi trên đường hiện sức khỏe đã ổn định và được gia đình đón về quê. Qua xác minh, người mẹ là chị Nguyễn Thị Thanh Loan, quê ở xã Phúc Lợi, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Theo lời ông Hương, khoảng 10h sáng 24/11, người dân phát hiện một người phụ nữ bụng bầu điều khiển xe máy qua km11 thị trấn Yên Bình (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) thì có dấu hiệu trở dạ.

Dang di xe may, san phu tro da va de con ben duong - Anh 1

Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của người dân và các cán bộ y tế, ca sinh nở ngay ven đường đã "mẹ tròn con vuông".

Rất nhanh chóng, người dân hai bên đường đã đến hỗ trợ sản phụ đồng thời báo đến Trung tâm Y tế huyện yên Bình để nhờ giúp đỡ.

Chỉ trong thời gian chớp nhoáng, nhờ sự giúp đỡ tận tình của những người dân và các cán bộ y tế huyện, sản phụ này đã “vượt cạn” thành công và sinh một bé gái kháu khỉnh nặng 3,5kg.

Ngay khi em bé được sinh ra, một số người dân khác đã mang quần áo ấm cho bé và đưa sản phụ đến trung tâm y tế của huyện Yên Bình để nghỉ ngơi.

Dang di xe may, san phu tro da va de con ben duong - Anh 2

Bé gái kháu khỉnh nặng 3,5 kg.

Qua lời kể, do nghĩ mình theo kết quả siêu âm còn 15 ngày nữa mới đẻ nên sản phụ Nguyễn Thị Thanh Loan đã đi xe máy một mình từ Phú Thọ lên Lào Cai để đòi tiền. Tuy nhiên, khi lên đến Lào Cai, sản phụ này đã không đòi được tiền nên quay về. Khi về đến khu vực thị trấn Yên Bình, tỉnh Yên Bái thì bất ngờ trở dạ và được người dân đỡ đẻ ngay ven đường.

Biết sản phụ không mang theo tiền, nhiều người dân còn góp nhau đưa cho hai mẹ con bắt taxi vào trung tâm y tế của huyện Yên Bình để các bác sỹ chăm sóc. Đến chiều cùng ngày sau khi nhận được tin, gia đình sản phụ đã đến đón 2 mẹ con về trong niềm hạnh phúc.

Cao Tuân

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất