Vốn là cầu thủ chạy cánh phải nhưng Antonio Valencia đã được Mourinho biến thành hậu vệ phải chính hiệu của Man United từ đầu mùa và anh vừa có pha tắc bóng quyết định, ngăn Roberto Firmino ghi bàn cho Liverpool .

Xem pha tắc bóng đẳng cấp của Valencia, ngăn Firmino ghi bàn cho Liverpool

Đó là tình huống Firmino được đồng đội làm bóng tuyệt đẹp để anh băng vào vòng cấm Man United, đối mặt De Gea. Nhưng bằng tốc độ siêu hạng, Valencia đeo bám sát sạt và anh kịp thực hiện pha tắc bóng chính xác, ngăn tiền đạo Brazil thực hiện pha dứt điểm có thể dẫn tới bàn thắng cho Liverpool khi anh đã đối mặt De Gea.

Đó quả đúng là pha tắc bóng của một hậu vệ chuyên nghiệp và có đẳng cấp cao chứ không phải một hậu vệ cải biên như Valencia. Tuyển thủ Ecuador vừa cho thấy tốc độ tuyệt vời, vừa thể hiện kỹ thuật cơ bản tốt và vào bóng rất đúng lúc.

Chỉ cần Valencia chạy chậm hơn chút nữa, Firmino rất có thể ghi bàn cho Liverpool khi anh đối mặt De Gea. Hoặc giả Valencia vào không trúng bóng thì có thể biến thành pha phạm lỗi khiến Man United bị thổi 11m cũng không khác gì một bàn thua trông thấy.

*Xem Liverpool hòa Man United 0-0

HT
Tổng hợp