Một bộ phận giới trẻ nhà giàu Trung Quốc ngày càng quá đà và phản cảm trên thế giới trực tuyến. Hết tiệc sex lại đến khoe tài khoản trị giá hàng tỷ tệ trên Internet.

Scandal mới nhất xảy ra hồi đầu tháng này khi thông tin về một vụ "tiệc sex" tại Hainan Rendez-Vous Lifestyle và Yacht Show ở khu resort biển Sansa ầm ĩ trên báo chí.

Nhật báo Thượng Hải (Shanghai Daily) đưa tin chi tiết về bữa tiệc trác táng này, trong đó cáo buộc một người mẫu đã kiếm được 600.000 tệ (97.000 USD) từ những bữa tiệc sex và rằng hơn 2.000 bao cao su được sử dụng chỉ trong ba ngày. Chính quyền địa phương đang vào cuộc điều tra về thông tin vụ việc.

Guo Meimei phản pháo cư dân mạng bằng tấm thẻ chơi bạc trị giá 5 triệu tệ

Scandal leo thang khi các thành viên của một nhóm thanh niên "đẳng cấp" có tên Sports Car Club (SCC) cáo buộc cái tên nổi danh Guo Meimei 20 tuổi đã dùng sex để kiếm tiền tại bữa tiệc này. Guo trước đó đã gây lên một cuộc tranh cãi trực tuyến khá gay gắt về lối sống xa xỉ trong khi khẳng định rằng mình làm việc cho Hội Chữ thập đỏ.

Trước cáo buộc kiếm tiền trong tiệc sex, Guo đã phản pháo với tấm hình chụp tấm thẻ chơi sòng bạc trị giá 5 triệu tệ (800.000 USD) với ngụ ý rằng, cô ấy không thiếu tiền cũng chẳng cần tiền.

Khoe tài khoản ngân hàng trị giá 3,7 tỷ tệ

Và cũng ngay sau đó, các thành viên trong nhóm SCC đã lần lượt đáp trả bằng việc đăng tải ảnh chụp tài khoản ngân hàng của họ.

Một bức chụp màn hình trưng ra tài khoản ngân hàng chứa đến 3,7 tỷ tệ (tương đương với 597 triệu USD). Theo tin từ OffBeatChina thì chủ tài khoản ngân hàng này mới 19 tuổi.

Một người dùng khác cũng có động thái tương tự. Cũng khá khó để khẳng định tính chân thực, nhưng tài khoản ngân hàng trên bức ảnh được đăng tải trị giá đến hơn 9,9 tỷ tệ - tương đương 1,5 tỷ USD.

Và bị các "tay chơi" khác đáp trả bằng tài khoản khủng gần 10 triệu tệ.

Những bức ảnh chụp màn hình này có thể là giả mạo nhưng một điều chắc chắn là chúng đã khuấy động và tạo nên tâm lý bất bình khá gay gắt trên cộng đồng mạng.

"Tôi không ngạc nhiên khi nghe thông tin về những việc như thế này, nhưng thực sự rất đáng xấu hổ cho một bộ phận giới trẻ giàu có bởi cách họ phô trương và khoe mẽ cuộc sống xa hoa và khác thường thái quá", một người Thượng Hải bình luận trên mạng xã hội Weibo.

Khi mà hiện nay tiền bạc đổ vào Trung Quốc như nước thì những câu chuyện về các cô bé cậu bé quá khích con nhà giàu càng ngày càng phổ biến.

Và trong khi những ý kiến phản đối gay gắt phần lớn nhằm vào những cô bé, cậu bé hư hỏng của giới doanh nhân mới nổi thì các gia đình trong làm chính trị của đang phải đối mặt với không ít chỉ trích. Tiêu biểu là hồi năm ngoái, lối sống xa hoa của quý tử ăn chơi nhà Bạc Hy Lai đã bị dư luận săm soi tới từng chi tiết. Và vụ tai nạn xe hơi Ferrari trị giá 1 triệu USD đã góp phần hủy hoại tham vọng chính trị của ông bố quyền lực.