Một cuộc hôn nhân ở Ả Rập Saudi đã chấm dứt chỉ sau 2 tiếng kết hôn vì cô dâu phá vỡ cam kết "không đăng ảnh hôn lễ lên mạng xã hội".

Chú rể sau khi biết tin vợ mình gửi ảnh cưới cho bạn bè đã đệ đơn đòi ly hôn ngay lập tức.

Thỏa thuận không chia sẻ hình ảnh hay video về lễ cưới là một điều khoản bắt buộc trong thỏa thuận hôn nhân giữa hai người.

“Thỏa thuận tiền hôn nhân giữa em gái tôi và chồng sắp cưới có ghi rằng em gái tôi sẽ không sử dụng mạng xã hội như Snapchat, Instangram hay Twitter để chia sẻ hay gửi ảnh lễ cưới. Điều này được ghi trong hợp đồng hôn nhân và bắt buộc phải làm.

Tiếc thay, em gái tôi đã không tuân thủ cam kết này và dùng Snapchat để chia sẻ ảnh lễ cưới với những người bạn gái của em. Điều này dẫn đến hành động gây sốc của chú rể là hủy lễ cưới và đòi ly dị”, anh trai cô dâu chia sẻ trên một tờ báo.

Quyết định này đã nổ ra tranh luận giữa hai gia đình, họ hàng cô dâu cho rằng thỏa thuận này là không công bằng còn phía chú rể thì lập luận rằng họ hoàn toàn có quyền ly hôn vì cô dâu không tuân thủ cam kết.

Dang anh len mang xa hoi, co dau bi ly di ngay trong ngay cuoi - Anh 1

Chú rể đòi ly hôn chỉ sau 2 giờ kết hôn vì cô dâu không tuân thủ cam kết – đăng ảnh cưới lên mạng xã hội.

Trước đó, một chú rể ở Saudi cũng ly dị vợ chỉ vài giờ sau đám cưới vì cô dâu mải mê nhắn tin với bạn bè kể về lễ cưới. Cụ thể, sau khi kết thúc lễ cưới ở thành phố Jeddah, chú rể và cô dâu trở về khách sạn. Chú rể muốn thân mật với cô dâu nhưng bị cô dâu “bơ” vì bận trả lời tin nhắn chúc mừng của bạn bè. Khi chú rể đề nghị vợ ngừng nhắn tin thì cô nổi nóng.

Một người họ hàng kể trên tờ Al Watan rằng: “Chú rể muốn thân mật với cô dâu nhưng cô dâu không thèm để ý đến lời nói và hành động của chồng mình, điều này khiến chú rể rất sốc. Khi chú rể hỏi rằng bạn bè với em quan trọng hơn anh đúng không thì cô dâu trả lời là đúng”.

Sau đó hai vợ chồng xảy ra tranh cãi, chú rể tức tối bỏ ra khỏi khác sạn và tuyên bố muốn ly hôn. Nhận đơn ly hôn, tòa đã ra sức hòa giải nhưng người chồng vẫn khăng khăng đòi mỗi người một ngả.

Theo một chuyên gia pháp lý ở Saudi, khoảng 50% số vụ ly hôn ở đây đều là các cặp mới cưới. “Những hiểu nhầm, sự khác biệt về quan điểm sống, quyết định cưới quá nhanh trong khi chưa hiểu rõ về nhau, chưa có ý thức trách nhiệm về cuộc sống hôn nhân là những nguyên nhân chính dẫn đến ly hôn ở người trẻ. Những cuộc hôn nhân đứng trên bờ vực tan rã vì không có nền tảng và sự tin tưởng”, vị chuyên gia pháp lý chia sẻ.

Kim Minh (Theo Dailymail)