Đội Danang Dragons (ảnh) đã bất ngờ giành chiến thắng trước Hochiminh City Wings với điểm số 85 - 78 ở chung kết lượt về, diễn ra tối 12/11 trên sân nhà NTĐ Quân khu 5, qua đó đăng quang ngôi vô địch giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam đầu tiên (VBA).

Đây được xem là ngôi vô địch thần kỳ của Danang Dragons bởi họ luôn nằm cuối vòng đấu bảng và đi vào vòng play off nhờ thắng trận Wildcard trước Cantho Catfish. Tại bán kết, đội bóng sông Hàn gây chấn động khi loại “ông kẹ” Saigon Heat, trước khi khép lại hành trình “điên rồ” của mình bằng chiến thắng sau 2 lượt trận trước ứng viên khác là Hochiminh City Wings, để đăng quang ngôi vô địch.

Danang Dragons bat ngo vo dich VBA - Anh 1

Danang Dragons vô địch Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam đầu tiên (VBA). Ảnh: Danang Dragons

Làm nên chiến thắng của Danang Dragons, ngoài sự xuất sắc của các ngoại binh, phải kể đến tài năng của HLV Donte Hill khi ông xây dựng được lối chơi phù hợp với đội bóng, đồng thời biến đội bóng này thành một tập thể gắn kết với quyết tâm và luôn ra sân với khát khao chiến thắng.

Danang Dragons bat ngo vo dich VBA - Anh 2

HLV Donte Hill và các cầu thủ Danang Dragons òa vỡ trong niềm vui chiến thắng. Ảnh: Danang Dragons

VBA lần đầu tiên được xây dựng theo mô hình chuẩn chuyên nghiệp quốc tế, có 5 CLB tham gia là Saigon Heat, Hanoi Buffaloes, Danang Dragons, Cantho Catfish và Hochiminh City Wings. Với khẩu hiệu “Hơn cả một trận đấu”, giải đã vượt quá sự mong đợi khi các khán đài sân đấu luôn chật kín giả.

M.Đăng