Thấy không có người trong nhà, Duyên lẻn vào lấy cắp một sợi dây chuyền và một nhẫn vàng và bị người dân phát hiện khi "nữ quái" đem bán.

Chiều 29/10, Công an TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, đang tiến hành điều tra Lê Thị Yến Duyên (SN 1986, trú tổ 5, khối phố Bàu Súng, phường Thanh Hà, TP.Hội An) về hành vi trộm cắp tài sản. Theo đó, khoảng 28/10, Duyên đi xe máy từ phường Cẩm Hà đến chợ Hội An, theo tin tức trên báo VOV.

Dan vay bat 'nu quai' chuyen trom vang o Quang Nam - Anh 1

Người dân vây bắt nữ quái trộm vàng . Ảnh VOV.

Lúc đi qua địa phận tổ 2 (khối Chao Trung, phường Cẩm Nam), thấy nhà chị Nguyễn Thị Thu Thảo mở cửa nhưng không có người nên Duyên lén vào bên trong. Sau một lúc lục lọi, phát hiện có một sợi dây chuyền vàng và một nhẫn vàng nên Duyên đã lấy bỏ túi rồi rời khỏi nhà.

Phát hiện bị mất tài sản nên chị Thảo đã gọi người nhà bám theo và bắt tại trận khi Duyên vừa bán chiếc nhẫn vàng trộm cho một tiệm vàng trên đường Hoàng Diệu (TP.Hội An), báo Tiền phong đưa tin.

Gia đình chị Thảo cùng người dân đã giao nộp Duyên cho cơ quan chức năng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Sau khi lấy lời khai, cơ quan Công an đã cho Duyên được tại ngoại nhưng cấm đi khỏi địa phương để phục vụ công tác điều tra. Được biết, Duyên từng có bốn tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Dã Quỳ (T/H)