Dư luận Ukraina đang “dậy sóng” vì tấm ảnh ngực trần đầy khiêu khích của nữ thứ trưởng 24 tuổi.

Dan Ukraina doi sa thai nu thu truong 24 tuoi vi be boi anh nguc tran - Anh 1

Nữ thứ trưởng Anastasia Deeva (ảnh: Ecnpeco TV)

Ngay sau khi Anastasia Deeva, 24 tuổi, được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ nội vụ Ukraina, những tấm ảnh trong quá khứ của nữ chính trị gia trẻ tuổi này đã bị “đào xới” trở lại lại.

Đặc biệt, trong số những tấm ảnh được Deeva đăng tải trên mạng xã hội trong quá khứ, cư dân mạng đã tìm ra những tấm ảnh ngực trần và chỉ trích tới tấp lối sống của cô. Họ cho rằng cô quá trẻ và không có kinh nghiệm để làm tốt công việc trong bộ máy chính phủ nước này.

Trước làn sóng phẫn nộ của dân chúng, chính phủ Ukraina đã phải lên tiếng để bảo vệ nữ thứ trưởng của mình. Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov đã gọi những lời chỉ trích nhằm vào Deeva là “vô tính dục” và khẳng định rằng những tấm ảnh trên thuộc về riêng tư của cô và được chụp khi Deeva còn là sinh viên.

“Những album ảnh trên được tung lên trên mạng internet đã gây ra những hiệu ứng cảm xúc xấu,” ông Avakov cho biết. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng nhấn mạnh cô gái trẻ được bổ nhiệm vào cương vị thứ trưởng do có năng lực và giao tiếp tốt, ngoài ra còn có bằng thạc sĩ loại xuất sắc, thông thạo tiếng Anh và tiếng Pháp. Ông khẳng định, quyết định bổ nhiệm đã được thông qua các thành viên nội các chính phủ sau khi Deeva phải trải qua hàng loạt buổi phỏng vấn và kiểm tra năng lực.

“Không lẽ một sinh viên không có quyền chụp ảnh riêng tư? Đó là sự cố chấp, hoặc các bạn là những người vô thể và vô tính, hoặc chỉ đánh giá một cô gái qua những bộ quần áo và những khoảng trống da thịt trên người cô ấy?” ông Avakov tỏ ra bức xúc.

Bộ trưởng Nội vụ cũng đăng tải một dòng trạng thái trên Facebook, trong đó phủ nhận tin đồn ông và cô Deeva có quan hệ tình cảm với nhau.

Bà Irina Gerashchenko - phó phát ngôn viên chính phủ Ukraine, cũng bênh vực cô Deeva: "Mọi người có thể chụp bất kỳ tấm hình nào mà họ thích và những tấm hình đó không thể là cơ sở cho việc bổ nhiệm hoặc sa thải họ.”

Trong khi đó chồng cô Deeva, ông George Deev, 33 tuổi, dọa sẽ kiện đơn vị truyền thông nào đã đăng ảnh khỏa thân của vợ mình.

Huyền Thanh (theo Independent)