Cô cháu gái 5 tuổi củaTổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump Arabella Kushner, mới đây lại giành được trái tim của hàng triệu người Trung Quốc sau khi đoạn video cô bé ngâm thơ của Lý Bạch , một thi gia nổi tiếng bậc nhất của nước này, xuất hiện trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Đoạn video được lan truyền nhanh chóng trên ứng dụng Sina Weibo (tương tự Facebook) ngay sau khi ông Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm 9/11, với nhiều người dùng khen ngợi Arabella là "dễ thương và ấn tượng một cách đáng ngạc nhiên" - Global Times, một tờ báo tiếng Anh của Trung Quốc, đưa tin.

Trong phần thể hiện của mình, Arabella mặc một chiếc váy có in hình hoa tiết truyền thống Trung Quốc, đứng và cố gắng hoàn thành bài thơ tiếng Hán.

Dan Trung Quoc phat sot voi clip chau ngoai Donald Trump ngam tho Ly Bach - Anh 1

Cô bé Arabella khi đọc thơ Lý Bạch. Ảnh: Straitstimes

Cô bé là con gái của Ivanka Trump, ái nữ của Tổng thống Donald Trump, và chồng Jared Kushner. Arabella đã được học về Trung Quốc từ khi mới 18 tháng tuổi, theo tờ Daily Mail.

Đoạn clip ban đầu được quay và tải lên tài khoản Instagram của Ivanka từ 10/2/2016, một ngày trước khi bắt đầu năm mới Âm lịch theo lịch Trung Quốc.

Các cư dân mạng nước này đang nhiệt tình khen ngợi màn thể hiện của cô bé đáng yêu.

"Tôi thực sự hy vọng các thiên thần nhỏ yêu thích văn hóa Trung Quốc, thật thú vị" - một người dùng tên Orange bày tỏ.

Một người khác lại cảm thấy điều này đã phản ánh tầm quan trọng của giáo dục bên trong gia đình Trump.

"Ít nhất là đoạn video cho thấy ông Trump coi trọng giáo dục và không ngăn cản các thành viên tiếp nhận văn hóa nước ngoài" - một người lấy tên stAu79 chia sẻ.

Arabella là một trong 8 người cháu của Tổng thống Donald Trump. Cô bé có 2 anh em ruột, Joseph Frederick (3 tuổi) và Theodore James, người vừa chào đời tháng 3 năm nay.

Dan Trung Quoc phat sot voi clip chau ngoai Donald Trump ngam tho Ly Bach - Anh 2

Ông Donald Trump vẫn có khả năng không trở thành tổng thống Mỹ nếu bị 'phản bội'

Một tháng sau cuộc bầu cử phổ thông, ông Donald Trump vẫn có khả năng không trở thành tổng thống Mỹ nếu bị "phản bội".

Con trai cả của ông Trump là Donald Trump Jr. có 5 người con với người vợ Vanessa, gồm 2 con gái Kai (9 tuổi) và Chloe Sophia (2 tuổi), các con trai Donald John Trump III (7 tuổi), Tristan Milos (5 tuổi), và Spencer Frederick (4 tuổi).

Con trai thứ hai của ông là Eric Trump kết hôn với Lara Yunaska vào năm 2014 và họ vẫn chưa có con. Hai người con khác của ông Trump là Tiffany (23 tuổi) và Barron (10 tuổi).

Dưới đây là đoạn video thú vị ghi lại màn ngâm thơ đáng yêu này:

Duy An
Theo Straitstimes