Sau lùm xùm giữa Xuân Lan và đại diện chương trình, mâu thuẫn tiếp tục bị đẩy lên cao với chia sẻ của người mẫu Cao Thiên Trang, Quỳnh Châu.

Sự việc siêu mẫu Xuân Lan và công ty BeU Models (quản lý người mẫu từ chương trình Vietnam's Next Top Model) bất ngờ quay lưng, công kích nhau nặng lời trên Facebook đang gây bàn tán. Mâu thuẫn liên quan đến người mẫu Kikki Lê chuẩn bị tham dự Asia's Next Top Model. Sau khi chân dài này thông báo việc sắp sửa "mang chuông đi đánh xứ người", Xuân Lan bất ngờ tố cáo bên BeU chèn ép, buộc Kikki Lê phải đi với danh nghĩa của họ. Về phía đại diện công ty , anh N.P cũng phản pháo bằng các bằng chứng cho thấy chính công ty mình đã đề cử Kikki Lê đi và tiết lộ thêm Quỳnh Châu cũng từng được đề cử.

Dan thi sinh cu to cong ty nguoi mau cua VNTM choi xau, thieu minh bach - Anh 1

Bằng chứng bên phía BeU đưa ra để chứng minh Quỳnh Châu từng được mời tham dự AsNTM mùa 5.

Sự việc tiếp tục như "rót thêm dầu vào lửa" khi người mẫu Cao Thiên Trang - Top 3 VNTM 2012 đăng đàn hàng loạt bằng chứng cho thấy giữa cô và phía chương trình mình từng tham gia có sự "cơm không lành, canh không ngọt".

Dan thi sinh cu to cong ty nguoi mau cua VNTM choi xau, thieu minh bach - Anh 2

Status dài của Cao Thiên Trang.

Cụ thể, cô khẳng định, bất cứ người mẫu nào muốn cũng có thể tự đăng ký thi AsNTM, không như anh N.P chia sẻ là phải có công ty đề cử như trước đó. Cô đưa ra các lập luận cho thấy, việc Kikki Lê được chọn hoàn toàn không phải nhờ công của bên công ty người mẫu.

"Sự 'đề cử' cho Kikki mà bên công ty đề cập chỉ đơn giản là điền đầy đủ mẫu hồ sơ. Bất cứ ai đăng ký dự thi cũng phải điền. Ban tổ chức AsNTM năm nay là ekip tổ chức Super Model Me cũ, là cuộc thi mà Lilly Nguyễn từng vào Top 4. Nếu bên họ có ý định mời Châu đi thi thì tại sao còn đăng tin tìm thí sinh?". Cao Thiên Trang cũng bày tỏ sự băn khoăn về việc tại sao Mai Ngô lại được chọn thi năm 2015, dù lúc đó cô gái này "chưa là ai cả", không thể có chuyện ban tổ chức chương trình tự nhiên thấy rồi mời Mai đi thi.

Sau 2 lần liên tiếp bị loại hồ sơ dù gần như đã qua hết các vòng, Cao Thiên Trang tuyên bố năm sau vẫn đăng ký thi AsNTM tiếp, tự chứng minh năng lực mà không cần ai nâng đỡ.

Trong "tâm thư" của mình, ngoài việc bày tỏ sự biết ơn với "thầy cũ" Xuân Lan, Thiên Trang còn "kể tội" bên công ty của VNTM đã chèn ép khi cô xin rút khỏi công ty sau 6 tháng làm việc để hoàn thành việc học. "Nếu em muốn ra khỏi công ty thì mãi mãi về sau em không được làm nghề người mẫu nữa" là câu nói mà một người phía đại diện BeU đã nói với cô 4 năm trước. Cao Thiên Trang còn từng phải xin mẹ 9 triệu đồng để trả ngược lại cho công ty lúc đó với lý do là chị quản lý người mẫu tính nhầm cát xê.

Trước những lời tố cáo của Cao Thiên Trang, người mẫu Thùy Dương - Top 7 VNTM 2011 bày tỏ sự đồng tình.

Dan thi sinh cu to cong ty nguoi mau cua VNTM choi xau, thieu minh bach - Anh 3

Cao Thiên Trang và Quỳnh Châu.

Liên quan đến lùm xùm này, người mẫu Quỳnh Châu cũng chia sẻ sự bất ngờ khi biết mình từng được ekip AsNTM hỏi thông tin. Quỳnh Châu cho biết, mình hoàn toàn không được phía công ty người mẫu báo lại việc đó mà họ lại đề cử một người mẫu khác. Trong email mà anh N.P - đại diện công ty - gửi cho phía AsNTM có chi tiết nhận xét Quỳnh Châu chỉ cao 1m74 và tiếng Anh không tốt bằng Kikki Lê cũng là việc khiến nàng mẫu này không hài lòng.

Trước áp lực từ các thí sinh cũ, đại diện phía VNTM đã xóa status phản pháo Xuân Lan trước đó.

Cao Thiên Trang từng tham dự VNTM 2011 và đạt thành tích Top 3. Cô gái này nổi tiếng có tính cách thẳng thắn, nhiều lần không ngần ngại "đấu tố" trên Facebook. Chế Nguyễn Quỳnh Châu là thí sinh lọt đến Top 9 VNTM 2014.