Đám đông người dân Thái Lan đã tập trung trước cổng bệnh viện Siriraj, Bangkok, mặc trang phục màu vàng và hồng, cùng nhau cầu nguyện cho nhà Vua của họ sớm bình phục.

Dan Thai Lan tap trung truoc cong benh vien cau cho nha Vua som lanh benh - Anh 1

Đông đảo người dân Thái Lan, thuộc đủ mọi thành phần, mang theo ảnh chân dung nhà Vua Bhumibol Adulyadej đứng trước bệnh viện Siriraj (Ảnh: The Nation)

Theo tờ The Nation, đám đông hàng trăm người đã tập trung tại khu vực bệnh viện Siriraj vào ngày hôm qua 12/10 và cùng nhau cầu nguyện cho nhà Vua Bhumibol Adulyadej sớm bình phục. Rất nhiều người trong số họ mặc trang phục màu vàng và hồng, mang theo mình ảnh chân dung của nhà Vua.

Dan Thai Lan tap trung truoc cong benh vien cau cho nha Vua som lanh benh - Anh 2

Dan Thai Lan tap trung truoc cong benh vien cau cho nha Vua som lanh benh - Anh 3

Dan Thai Lan tap trung truoc cong benh vien cau cho nha Vua som lanh benh - Anh 4

(Ảnh: The Nation)

Được biết sau khi Hoàng gia Thái Lan thông báo tình hình sức khỏe nhà Vua có dấu hiệu xấu đi, phải sử dụng đến máy thở, người dân Thái Lan đã rất lo lắng và bắt đầu các phong trào cầu nguyện cho ngài sớm bình phục.

Trước đó có thông tin rằng Thủ tướng Prayut Chan-o-cha hủy chuyến công tác tới Chon Buri để trở về Bangkok và có bài phát biểu gửi tới người dân Thái Lan về tình hình sức khỏe nhà Vua. Tuy nhiên, thông tin này sau đó đã được Chính phủ Thái Lan xác nhận là không chính xác.

Nhà Vua Bhumibol Adulyadej năm nay 88 tuổi, trị vì Thái Lan từ năm 1946. Nhà Vua được người dân Thái Lan rất yêu quý và kính trọng vì đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của quốc gia này, đặc biệt là với ngành nông nghiệp.

T.M (Theo The Nation)