Sau 21 năm bộ phim 'Tây du ký' của TVB phát sóng, cuộc sống của bốn diễn viên chính đã có nhiều thay đổi.

"Tây du ký" phiên bản do TVB sản xuất ra mắt khán giả vào năm 1996. Dù phải chịu nhiều áp lực vì cái bóng rất lớn của phiên bản kinh điển năm 1986 nhưng bộ phim vẫn chinh phục cảm tình khán giả nhờ đan xen nhiều yếu tố hiện đại, hài hước mang đậm tính giải trí. Nhờ đó, phim ghi nhận mức rating khá cao và là một trong những bộ phim truyền hình TVB được yêu thích nhất năm đó.

Dan sao 'Tay du ky 1996': 'Ton Ngo Khong' khong con cai, 'Duong Tang' ban bao hiem muu sinh - Anh 1

Dan sao 'Tay du ky 1996': 'Ton Ngo Khong' khong con cai, 'Duong Tang' ban bao hiem muu sinh - Anh 2

Sau 21 năm "Tây du ký TVB" phát sóng, cuộc sống của bốn diễn viên chính trong phim đã có nhiều thay đổi.

Sau 21 năm "Tây du ký" phiên bản TVB phát sóng, cuộc sống của bốn diễn viên chính Trương Vệ Kiện, Giang Hoa, Lê Diệu Tường và Mạch Trường Thanh đã có nhiều thay đổi.

"Tôn Ngộ Không" Trương Vệ Kiện

Vai diễn Tôn Ngộ Không của Trương Vệ Kiện được đông đảo khán giả yêu mến, chỉ xếp sau phiên bản của Lục Tiểu Linh Đồng. Anh ghi điểm trong lòng người xem nhờ diễn xuất hài hước, thú vị.

Dan sao 'Tay du ky 1996': 'Ton Ngo Khong' khong con cai, 'Duong Tang' ban bao hiem muu sinh - Anh 3

Tôn Ngộ Không (Trương Vệ Kiện).

Nhờ thành công của vai diễn Tôn Ngộ Không, Trương Vệ Kiện vươn lên hàng ngũ sao hạng A. Sau đó, anh liên tục gây sốt với nhiều tác phẩm ăn khách như "Thời niên thiếu của Phương Thế Ngọc", "Lộc Đỉnh Ký", "Tề thiên đại thánh", "Trương Tam Phong", Như Ý Cát Tường", "Tùy Đường anh hùng truyện"...

Dan sao 'Tay du ky 1996': 'Ton Ngo Khong' khong con cai, 'Duong Tang' ban bao hiem muu sinh - Anh 4

Trương Vệ Kiện xuống sắc ở tuổi 52.

Thế nhưng mấy năm gần đây, sự nghiệp của Trương Vệ Kiện tụt dốc không phanh. Dù vẫn chăm đóng phim nhưng do ngoại hình xuống sắc cộng với lối diễn hài không có nhiều đột phá, anh dần đánh mất vị trí trong showbiz.

Dan sao 'Tay du ky 1996': 'Ton Ngo Khong' khong con cai, 'Duong Tang' ban bao hiem muu sinh - Anh 5

Trương Vệ Kiện và Trương Tây vẫn hạnh phúc dù không có con.

Trương Vệ Kiện kết hôn với người đẹp Trương Tây vào năm 2009. Vợ của nam tài tử từng hai lần mang thai nhưng không may bị sẩy. Tuy không có con cái nhưng cặp đôi này vẫn sống rất hạnh phúc. Trương Vệ Kiện từng chia sẻ: "Tôi cảm thấy chuyện con cái giống như nhân duyên trời cho. Trời thương thì chúng tôi cảm động, còn nếu không thương, chúng tôi phải chấp nhận".

"Đường Tăng" Giang Hoa

Giang Hoa - nam diễn viên thể hiện vai Đường Tăng trong "Tây du ký" 1996 là một ngôi sao có tiếng của Hong Kong. Ngoài "Tây du ký", anh còn ghi dấu ấn khi góp mặt trong những bộ phim "Miêu Thúy Hoa", "Bích huyết kiếm", "Cửu ngũ chí tôn", "Tôi có ước hẹn với mùa xuân"...

Dan sao 'Tay du ky 1996': 'Ton Ngo Khong' khong con cai, 'Duong Tang' ban bao hiem muu sinh - Anh 6

Dan sao 'Tay du ky 1996': 'Ton Ngo Khong' khong con cai, 'Duong Tang' ban bao hiem muu sinh - Anh 7

"Đường Tăng" Giang Hoa.

Khác với nhiều diễn viên luôn đặt sự nghiệp trên gia đình, Giang Hoa kết hôn khá sớm. Anh và nữ ca sĩ, diễn viên Mạc Khiết Văn quen biết khi đóng chung phim vào năm 1990. Hai năm sau, hai người làm đám cưới và có với nhau một con trai và một con gái.

Dan sao 'Tay du ky 1996': 'Ton Ngo Khong' khong con cai, 'Duong Tang' ban bao hiem muu sinh - Anh 8

Dan sao 'Tay du ky 1996': 'Ton Ngo Khong' khong con cai, 'Duong Tang' ban bao hiem muu sinh - Anh 9

Từ năm 2015, Đường Tăng đi bán bảo hiểm để mưu sinh.

Nửa cuối thập niên 2000, sự nghiệp của Giang Hoa ngày càng đi xuống. Đến năm 2010, anh ngừng đóng phim vì tình trạng sức khỏe không tốt. Năm 2015, phóng viên bắt gặp Giang Hoa đi bán bảo hiểm. Ngôi sao "Tây du ký" cho biết anh không có hứng thú với việc quay lại làng giải trí.

"Trư Bát Giới" Lê Diệu Tường

Lê Diệu Tường gia nhập TVB vào năm 1983 với tư cách thư ký bộ phận kinh doanh của đài. 2 năm sau, anh bỏ việc để tham gia khóa đào tạo diễn xuất của TVB, bắt đầu sự nghiệp chinh phục màn ảnh với những vai diễn nhỏ.

Dan sao 'Tay du ky 1996': 'Ton Ngo Khong' khong con cai, 'Duong Tang' ban bao hiem muu sinh - Anh 10

"Trư Bát Giới" Lê Diệu Tường.

Năm 1996, Lê Diệu Tường trở thành diễn viên nổi tiếng nhờ thể hiện xuất sắc vai diễn Trư Bát Giới trong "Tây du ký". Anh được đánh giá là một trong những diễn viên xuất sắc nhất của TVB khi từng 3 lần đăng quang Thị đế - giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại các lễ trao giải thường niên của đài này.

Dan sao 'Tay du ky 1996': 'Ton Ngo Khong' khong con cai, 'Duong Tang' ban bao hiem muu sinh - Anh 11

Dan sao 'Tay du ky 1996': 'Ton Ngo Khong' khong con cai, 'Duong Tang' ban bao hiem muu sinh - Anh 12

Lê Diệu Tường từng 3 lần giành giải Thị đế của TVB.

Dan sao 'Tay du ky 1996': 'Ton Ngo Khong' khong con cai, 'Duong Tang' ban bao hiem muu sinh - Anh 13

Lệ Diệu Tường chụp ảnh cùng vợ và con trai.

Bên cạnh sự nghiệp thành công, Lê Diệu Tường còn có tổ ấm hạnh phúc đáng ngưỡng mộ. Anh kết hôn vào năm 1997 và đã có một con trai.

"Sa Tăng" Mạch Trường Thanh

Mạch Trường Thanh - Sa Tăng trong "Tây du ký" 1986 được khán giả biết đến nhờ thể hiện nhiều vai phụ trong các bộ phim đình đám của TVB. Anh từng giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất của TVB với vai diễn trong bộ phim "No Regrets".

Dan sao 'Tay du ky 1996': 'Ton Ngo Khong' khong con cai, 'Duong Tang' ban bao hiem muu sinh - Anh 14

"Sa Tăng" Mạch Trường Thanh.

Dan sao 'Tay du ky 1996': 'Ton Ngo Khong' khong con cai, 'Duong Tang' ban bao hiem muu sinh - Anh 15

Mạch Trường Thanh hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Những năm gần đây, Mạch Trường Thanh ít tham gia đóng phim và chuyển sang thử sức với vai trò MC cho các show truyền hình. Dù không nổi đình nổi đám nhưng anh hài lòng với cuộc sống hạnh phúc bên vợ và con gái.

Theo GĐVN